Mở lại phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên

Thứ tư - 31/05/2023 06:56:14


Phiên xét xử lần đầu đã bị hoãn vì phía bà Đặng Thùy Trang và Hoa hậu Thùy Tiên yêu cầu tòa tách hai vụ án dân sự để xét xử độc lập.

Ngày 31/5, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ kiện giữa bà Đặng Thùy Trang và Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ được diễn ra.

Trước đó, phiên xét xử lần đầu đã bị hoãn vì phía bà Đặng Thùy Trang và Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên yêu cầu tòa tách hai vụ án dân sự để xét xử độc lập.

33


Tại tòa, chủ tọa cho biết trước đó, vụ bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang được tòa thụ lý, bên cạnh vụ bà Đặng Thùy Trang kiện bà Tiên cũng được tòa thụ lý.

Sau khi nghiên cứu vụ án, đảm bảo vụ án diễn ra nhanh chóng, đúng pháp luật, Chánh án Tòa án nhân dân quận Gò Vấp đã có quyết định nhập hai vụ án dân sự Tranh chấp bồi thường ngoài hợp đồng giữa bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (nguyên đơn) và bà Đặng Thùy Trang (bị đơn) vào vụ án dân sự về Tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa bà Đặng Thùy Trang (nguyên đơn) và bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (bị đơn).

Tuy nhiên đại diện của cả hai bên đều có ý kiến, không đồng ý với việc nhập hai vụ kiện thành một. Luật sư của hai bên đề nghị Tòa án xét xử hai vụ án dân sự riêng để đảm bảo quyền và lợi ích của mỗi bên.

Sau khi nghe ý kiến của hai bên và đại diện Viện Kiểm sát, chủ tọa quyết định hoãn phiên tòa. Chủ tọa đề nghị đại diện của hai bên làm đề nghị tách hai vụ án bằng văn bản gửi tới tòa.

Trước đó, trong đơn khởi kiện, bà Đặng Thùy Trang cho rằng tháng 6/2017, bà Tiên vay của bà Trang 1,5 tỷ đồng để tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017.

Theo thỏa thuận, bà Tiên sẽ trả nợ bà Trang sau một năm kể từ khi nhận nợ nhưng cuối cùng không thanh toán. Bà Trang yêu cầu được bồi thường 2,4 tỷ (1,5 tỷ tiền nợ và 900 triệu đồng thiệt hại tinh thần).

Về phía mình, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên từng chia sẻ: "Ở tuổi 18-19, trước những người bước đến cuộc đời mình, tôi luôn nghĩ họ sẽ luôn dành sự thương yêu và lòng tốt vì vậy tôi đã không lo nghĩ bất kỳ điều gì. Tôi đặt bút ký bằng với tất cả niềm tin, tôi bị hại nhưng vẫn không hề hay biết ở thời điểm đó.

Hợp đồng dù đã ký nhưng tôi xin khẳng định rằng chưa nhận bất cứ khoản tiền nào và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời bà Đặng Thùy Trang đã hứa".

Theo Tuệ An
Giáo dục và Thời đại

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây