Phương Mỹ Chi nói gì khi ca khúc mới trùng với đề thi môn Văn?

Thứ năm - 29/06/2023 07:11:39


Phương Mỹ Chi khẳng định việc ca khúc Đẩy xe bò trùng với đề thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Mới đây, cộng đồng mạng "dậy sóng" khi ca khúc Đẩy xe bò của Phương Mỹ Chi vừa ra mắt vào ngày 22.6 lại trùng với đề thi THPT môn Văn diễn ra vào sáng 28.6. Cụ thể, MV Đẩy xe bò của Phương Mỹ Chi và DTAP được lấy cảm hứng từ truyện ngắn Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân và tác phẩm văn học này cũng bất ngờ xuất hiện trong câu cuối của đề thi tốt nghiệp môn Ngữ văn năm nay.

Phương Mỹ Chi


Chia sẻ với Thanh Niên về sự trùng hợp này, Phương Mỹ Chi cho biết: "Khi phát hành ca khúc Đẩy xe bò, tôi cảm thấy may mắn khi được khán giả yêu mến, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên vì họ được quay lại với thời cấp sách đến trường. Còn việc được đưa vào đề thi, Chi không hề biết trước, đó giống như một sự may mắn của mình". 

Đồng thời, cô cũng khẳng định bản thân chỉ đoán đề trên Facebook cho vui chứ hoàn toàn không biết trước đề thi. "Thật sự, đề thi như thế nào mình thật sự không biết, Chi chỉ đoán cho vui thôi vì Chi vừa ra mắt sản phẩm Đẩy xe bò lấy ý tưởng từ tác phẩm Vợ nhặt. Nhưng không ngờ lại trúng đề nên cảm thấy rất hạnh phúc, dù mình không đi thi nhưng vẫn có cảm giác trúng tủ", giọng ca sinh năm 2003 bộc bạch.

Phương Mỹ Chi 1


Trước Phương Mỹ Chi, rapper Đen Vâu cũng là nghệ sĩ nhận được sự quan tâm của các sĩ tử vì khi một số ca khúc của anh đều "tiên tri" trùng đề thi tốt nghiệp môn Văn. Vào năm 2019, sau khi nam rapper gốc Quảng Ninh ra mắt ca khúc Hai triệu năm với hình ảnh ngâm mình dưới dòng nước thì đề Văn là tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông (Hoàng Phủ Ngọc Tường). 

Đến mùa thi tốt nghiệp năm 2020, hình ảnh trong bài rap Trời hôm nay nhiều mây cực tiếp tục có những điểm trùng với tác phẩm Đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm trong đề thi môn Ngữ văn. Tiếp đó, hai ca khúc Trốn tìm và Ai muốn nghe không đều có yếu tố liên quan đến hai tác phẩm văn học Sóng (Xuân Quỳnh) và Chiếc thuyền ngoài xa (Nguyễn Minh Châu) trong đề thi tốt nghiệp môn Ngữ văn năm 2021 và 2022.

 

Theo Minh Hy
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây