Trường ĐH đầu tiên có chương trình dầu khí đạt kiểm định ABET

Thứ bảy - 29/10/2022 06:28:28


Đại học (ĐH) Dầu khí Việt Nam (PVU) là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có tất cả các chương trình đào tạo về dầu khí đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET.

Ngày 28.10 tại TP.Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu), Trường Đại học (ĐH) Dầu khí Việt Nam (PVU) tổ chức lễ công bố đạt chuẩn Kiểm định chất lượng ABET, lễ tốt nghiệp năm học 2021-2022 và khai giảng năm học 2022-2023.

 

Trường ĐH đầu tiên


Trong năm học 2021-2022, PVU triển khai đào tạo 209 sinh viên trình độ đại học hệ chính quy và hệ liên kết; 45 học viên trình độ thạc sĩ các ngành kỹ thuật địa chất, dầu khí, hóa học…

Cả 9 sinh viên của PVU tham dự Olympic toán đều đạt giải và đội tuyển Petrocup đạt giải nhất khu vực Nam Á.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được đào tạo, phần lớn sinh viên PVU ra trường đã có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo. Các kỹ sư tốt nghiệp được các đơn vị tuyển dụng đánh giá rất cao về kiến thức chuyên môn, khả năng tiếng Anh và kỹ năng làm việc.

Khoảng 10% sinh viên tốt nghiệp của các khóa được các trường đại học uy tín của Mỹ, Canada, Úc, Italia, Hàn Quốc... cấp học bổng toàn phần để theo học các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.

Năm 2021, Hội đồng kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật - công nghệ, Hoa kỳ (ABET) đánh giá 3 chương trình đào tạo chuyên ngành dầu khí (kỹ thuật địa chất, dầu khí, hóa học) của PVU đạt chuẩn ABET với thời hạn cao nhất là 6 năm. Công nhận kiểm định có hiệu lực cho các khóa sinh viên tốt nghiệp từ ngày 1.10.2019.

Với kết quả này, PVU là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có tất cả các chương trình đào tạo về dầu khí đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET.

 

Theo Nguyễn Long
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây