HUTECH đạt chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao

Thứ tư - 23/11/2022 06:10:20


Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Lễ đón nhận chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao từ Tổ chức xếp hạng giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) của Anh Quốc.

HUTECH đạt chứng nhận


Với kết quả tổng thể 4 Sao do QS đánh giá dựa trên 8 tiêu chuẩn của Bộ tiêu chuẩn QS Stars, HUTECH có 5/8 tiêu chuẩn đạt 5 sao. Đây là một bước tiến lớn trên hành trình vươn tầm quốc tế, và là món quà đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày 20-11 của trường.

5/8 tiêu chuẩn đạt 5 Sao

QS đánh giá chất lượng giáo dục của một trường đại học và gắn sao với thang điểm từ 1 Sao đến 5 Sao+ (5 Star Plus), trong đó tiêu chuẩn 1 Sao (từ 100 - dưới 250 điểm); 2 Sao (từ 250 - dưới 400 điểm); 3 Sao (từ 400 - dưới 550 điểm); 4 Sao (từ 550 - dưới 700 điểm); 5 Sao (từ 700 - dưới 900 điểm) và 5 Sao + (từ 900 - 1000 điểm).

Trải qua quá trình đánh giá khắt khe, tổ chức QS chính thức công nhận HUTECH đạt chứng nhận QS Stars 4 Sao với tổng số điểm 745/1000.

Chia sẻ về kết quả này, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH nhấn mạnh: "Dịp 20-11 hôm nay niềm vui nhân đôi khi trường đạt được kết quả cao QS Stars 4 Sao trong lần đầu tiên tham gia đánh giá. Trong số 8 tiêu chuẩn của Bộ tiêu chuẩn QS Stars thì Trường có 5 tiêu chuẩn đạt 5 Sao, đặc biệt ấn tượng ở tiêu chuẩn Chất lượng giảng dạy, Cơ sở vật chất và Việc làm sinh viên. Đây là sự nỗ lực và là niềm tự hào của toàn thể cán bộ - giảng viên - nhân viên Nhà trường".

Ngay trong lần đầu tiên đánh giá xếp hạng theo Sao, HUTECH có 5/8 tiêu chuẩn đạt điểm xuất sắc 5 Sao, gồm: Chất lượng giảng dạy (135/150), Việc làm của sinh viên (130/150), Cơ sở vật chất (83/100), Phát triển học thuật (138/150), Phát triển toàn diện (35/50). Kết quả này thêm một lần nữa khẳng định những ưu thế nổi bật gắn liền với thương hiệu HUTECH được thí sinh, phụ huynh tin tưởng và ưu tiên lựa chọn theo học trong những năm qua.

Được biết đến là một trường đại học đa ngành uy tín, HUTECH không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy; mở rộng mạng lưới kết nối doanh nghiệp và hợp tác quốc tế mang đến nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên; đầu tư trang thiết bị, máy móc, tiện ích hiện đại tại 04 cơ sở đào tạo Saigon Campus, Ung Van Khiem Campus, Thu Duc Campus và HiTech Park Campus; tạo môi trường năng động với đa dạng các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức để sinh viên không chỉ được học tập kiến thức mà còn được rèn luyện kỹ năng, phát triển toàn diện.

Bước ngoặt mới trên hành trình vươn tầm quốc tế

QS là một trong những tổ chức đánh giá xếp hạng các trường đại học nổi tiếng toàn cầu. QS Stars là hệ thống đánh giá xếp hạng gắn Sao.

Khi tham gia đánh giá theo chuẩn Sao của QS (QS Stars), các cơ sở giáo dục đại học tham gia vào việc đánh giá chuyên sâu với 8 tiêu chuẩn toàn diện và bằng phương pháp audit (phương pháp đánh giá ngoài dựa vào xác minh cơ sở dự liệu toàn diện của một tổ chức). QS gắn sao không chỉ dựa trên dữ liệu, các minh chứng do trường cung cấp, mà còn tiến hành xác thực cơ sở dữ liệu độc lập, chuyên sâu và toàn diện bởi các chuyên gia quốc tế của QS.

Theo đại diện QS chia sẻ: "Một trường đại học 4 Sao điển hình là trường có tính quốc tế cao, thể hiện sự xuất sắc trong cả nghiên cứu và giảng dạy, cung cấp một môi trường tuyệt vời cho sinh viên và giảng viên". Vì vậy, việc được QS gắn 4 Sao là một niềm tự hào, làm dày thêm một thành tích có giá trị quốc tế của HUTECH, đồng thời là một bước ngoặt tốt đẹp giúp Nhà trường tự tin hiện thực hóa các mục tiêu kiểm định, xếp hạng quốc tế, nâng tầm thương hiệu.

Cùng với Lễ đón nhận chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao, HUTECH đồng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 đến 20-11-2022). Niềm hân hoan nhận được quả ngọt này ngay trong dịp kỷ niệm ngày 20-11 sẽ là động lực để Nhà trường tiếp tục phấn đấu phát triển, đạt được nhiều thành tựu hơn nữa, để khẳng định vị trí không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới, mang lại môi trường học tập chuẩn quốc tế cho sinh viên.

Theo P.Q
Tuổi trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây