Trường nào có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất TP.HCM?

Thứ hai - 11/07/2022 07:34:11

Hôm nay (11.7), Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách học sinh trúng tuyển vào lớp 10 của gần 110 trường THPT công lập.
 
Trường nào

Sau năm 2021, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội và phải thay đổi phương thức tuyển sinh sang xét tuyển bằng kết quả học bạ lớp 9 thì năm 2022, kỳ thi đã diễn ra vào đầu tháng 6 với khoảng 93.000 thí sinh tham dự.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT, sáng nay, ông Lê Hoài Nam, Giám đốc Sở GD-ĐT, sẽ chủ trì họp bàn với hiệu trưởng các trường THPT và thống nhất mức điểm chuẩn vào từng trường. Theo đó, điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 là tổng điểm bài thi 3 môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ có cùng hệ số 1 và điểm ưu tiên (nếu có). Căn cứ vào nguyện vọng đã đăng ký và điểm thi của mình, thí sinh sẽ biết trúng tuyển vào trường THPT nào.

Được biết, gần 20 năm qua, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình) luôn có điểm chuẩn cao nhất TP.HCM. Tiếp theo là điểm chuẩn các trường như Gia Định (Q.Bình Thạnh), Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), Bùi Thị Xuân (Q.1), Trần Phú (Q.Tân Phú), Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức)… Những thí sinh trúng tuyển vào các trường nói trên đều có kết quả trung bình mỗi môn thi xung quanh mức 8 điểm.

Riêng năm 2021, TP.HCM thực hiện tuyển sinh lớp 10 bằng kết quả học lớp 9 các môn tương ứng với môn thi tuyển sinh. Cũng bắt đầu từ năm 2021 trở đi, điểm xét tuyển lớp 10 sẽ là tổng điểm các môn thi có cùng hệ số 1. Tương tự như những năm trước, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền vẫn là trường dẫn đầu về điểm chuẩn vào lớp 10 là 26,3 điểm; tiếp theo là các trường Nguyễn Hữu Huân, Mạc Đĩnh Chi, Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Thị Xuân…

Theo ông Phạm Phương Bình, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức), dự đoán điểm chuẩn các trường tốp trên như THPT Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Hữu Huân... sẽ tăng so với kỳ thi tuyển sinh năm 2020, khi cùng áp dụng theo cách tính điểm. Từ phổ điểm thi năm nay, ông Bình phân tích: “Cứ tính bình quân 15 trường tốp đầu có chỉ tiêu tuyển sinh vào khoảng 10.000 học sinh, trong khi số học sinh đạt môn toán từ 8 điểm trở lên gần 10.000 em, cùng mức điểm này ở môn ngữ văn đạt là 10.813 và tương tự ở môn tiếng Anh là 17.054 học sinh. Như vậy, có thể thấy số thí sinh đạt trên 24 điểm (chưa tính cộng điểm ưu tiên) tăng so với năm 2020, từ đó điểm chuẩn các trường tốp trên sẽ tăng”.

 
Theo Bích Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây