Nghi vấn lọt đề toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Thứ bảy - 09/07/2022 07:25:34

Đề thi môn toán mã 112 xuất hiện trên một ứng dụng chuyên hỏi đáp bài tập 32 phút trước khi hết giờ làm bài môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, dấy lên nghi vấn lọt đề.
 
Nghi vấn

Sau khi kết thúc buổi thi môn toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT chiều 7.7, vào tối cùng ngày, Trần Hữu Dũng (học sinh lớp 11 Trường THPT Hương Sơn, Hà Tĩnh) đăng tải nghi vấn lọt đề toán trong một nhóm cộng đồng có hơn 2,7 triệu thành viên, nhanh chóng được đông đảo dân mạng quan tâm. Đến nay, bài viết đã có hơn 12.000 lượt thích cùng hơn 3.000 bình luận xoay quanh vấn đề này.

Chia sẻ với PV Thanh Niên, Dũng cho biết sự việc xảy ra khi Dũng đang dùng một ứng dụng chuyên hỏi đáp bài tập là Snapask. “Khi dùng ứng dụng này, chúng ta có thể chụp đề lên và được các gia sư trả lời, và mình có thể nhìn thấy những ai đã đăng bài nhờ giải”, nam sinh giải thích.

Trong lúc dùng ứng dụng, Dũng vô tình thấy một tài khoản tên mastermo đăng bài nhờ giải giúp đề toán trong chuyên mục THPT. Cụ thể, đề có mã 112, đã được gấp lại phần trên để che số báo danh thí sinh và đặt ở dưới đất, kế bên có thể phát hiện dấu vết giày và ghế - những chi tiết không hề phù hợp với tình huống cần giải đề “thông thường”. Lúc này là 15 giờ 28, 32 phút trước khi hết giờ làm bài thi môn toán.

Hoài nghi đây có thể là đề toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, nam sinh đã chụp màn hình giao diện lại để chờ thi xong tiện đối chiếu, sau đó phát hiện đề của tài khoản mastermo trùng khớp hoàn toàn với mã đề 112 chính thức. “Buổi tối, em có mở ứng dụng để tìm kiếm lại bài đăng nhưng đã không còn thấy bài nữa”, Dũng cho hay.

Trong cuộc họp báo chiều 8.7 về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, ông Lê Mỹ Phong, Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), cho biết ngay khi nhận được thông tin về nghi vấn nói trên, Bộ GD-ĐT và Bộ Công an đã chủ động vào cuộc xác minh. Hiện nay, các đơn vị chức năng của Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ các thông tin liên quan để xử lý theo đúng quy định hiện hành.

 
Theo Ngọc Long
Thanh niên
 Tags: Lộ đề thi

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây