Cụ ông 82 tuổi vui vẻ khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ sáu - 08/07/2022 14:08:31

Cụ Nguyễn Huy Kỳ, 82 tuổi, là thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, đã vui vẻ hoàn thành môn thi cuối cùng trong sáng nay 8.7 và cho biết "đã hoàn thành nhiệm vụ đặt ra".
 
Cụ ông1

Sáng nay 8.7, tại điểm thi THCS Thanh Xuân (Q.Thanh Xuân, Hà Nội), cụ ông Nguyễn Huy Kỳ, 82 tuổi, thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, đã hoàn thành môn thi cuối cùng với tâm trạng phấn khởi, tự tin.

Vì là thí sinh hệ giáo dục thường xuyên nên theo quy định, cụ Kỳ không phải thi môn ngoại ngữ trong buổi chiều nay. Trước khi bước vào kỳ thi này, cụ Kỳ theo học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Q.Thanh Xuân.

Cụ Kỳ chia sẻ, vì muốn trở lại làm nghề đông y, bắt buộc phải đi học y sĩ nên cụ phải có bằng tốt nghiệp THPT để thực hiện mong muốn này. Cho nên, dù rất lớn tuổi nhưng cụ vẫn quyết tâm theo học và tham gia kỳ thi này cùng các cháu.

Đáng chú ý, cháu nội cụ Kỳ cũng dự thi tốt nghiệp THPT năm nay tại điểm thi Trường THPT Yên Hòa. Hai ông cháu kết thúc môn thi lại hỏi nhau có làm được bài không...

Cụ Kỳ cho biết thế mạnh của cụ là các môn xã hội nên khá tự tin về bài làm các môn văn, lịch sử, địa lý. Riêng môn toán thì cụ Kỳ hy vọng sẽ đạt đủ điểm tốt nghiệp.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Hà Nội có 2 thí sinh lớn tuổi đăng ký dự thi, trong đó có cụ ông năm nay 82 tuổi.

Ngoài ra, còn một nữ thí sinh lớn tuổi khác năm nay 53 tuổi.

Cụ ông 82 tuổi và người phụ nữ 53 tuổi đều là thí sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Q.Thanh Xuân.

Theo Tuệ Nguyễn
Thanh niên
 Tags: Cụ ông

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây