Thanh toán lệ phí xét tuyển ĐH 2 lần trở lên sẽ được hoàn tiền

Thứ bảy - 27/08/2022 17:29:57

Bộ GD-ĐT vừa thông báo, các trường hợp thí sinh thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển ĐH trực tuyến 2 lần trở lên sẽ được đối soát và hoàn trả tiền sau ngày 31.8.
 
Thí sinh

Tối 26.8, Bộ GD-ĐT có thông báo đầu tiên liên quan tới tình hình thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển nguyện vọng của thí sinh.

Theo Bộ GD-ĐT, đến 18 giờ ngày 26.8 (hai ngày rưỡi sau khi mở cổng thanh toán trực tuyến), đã có hơn 1/3 số thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến thành công.

Để đảm bảo thuận lợi cho thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ (cơ quan quản lý Cổng Dịch vụ công quốc gia) và 15 ngân hàng cùng tổ chức trung gian thanh toán trong phân luồng, hỗ trợ thí sinh thực hiện các thủ tục.

Trong những ngày đầu tiên thực hiện thanh toán trực tuyến, hệ thống kết nối các nền tảng có một số thời điểm chưa ổn định, thí sinh phải truy cập lại nhiều lần. Việc thanh toán trực tuyến lần đầu tiên được thực hiện cũng bỡ ngỡ đối với một số thí sinh và phụ huynh.

Bộ phận kỹ thuật của 15 ngân hàng và Cổng Dịch vụ công quốc gia đã thường trực hỗ trợ để đảm bảo kết nối thông suốt và hỗ trợ thí sinh kịp thời.

Hiện nay, hệ thống kết nối thanh toán trực tuyến đã hoạt động ổn định, thời điểm cao nhất, trong 1 giờ hệ thống thực hiện thành công gần 10.000 giao dịch thanh toán.

Một số thí sinh có phản ánh đã thực hiện giao dịch nhưng chưa được ghi nhận thành công hay thực hiện thanh toán 2 lần… Những vấn đề này sẽ được xử lý để thí sinh thanh toán trực tuyến thành công và được ghi nhận giao dịch trên hệ thống. Thí sinh thanh toán 2 lần trở lên sẽ được đối soát và hoàn tiền sau ngày 31.8.

Bộ GD-ĐT cũng nhận định, với số lượng lớn thí sinh sẽ thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển ĐH trực tuyến là cơ hội để các kênh thanh toán trên toàn quốc cải tiến chất lượng dịch vụ thanh toán trực tuyến. Đồng thời, đây cũng là dịp để thí sinh, phụ huynh dần làm quen với phương thức thanh toán mới, qua đó tạo chuyển biến về nhận thức và kỹ năng số, thúc đẩy hình thức thanh toán trực tuyến trong xã hội.

Năm 2022, lần đầu tiên ngành GD-ĐT triển khai hình thức thanh toán trực tuyến đồng loạt đối với tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH. Hệ thống thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến được thực hiện trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và kết nối với 15 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước.

 
Theo Quý Hiên
Thanh niên
 Tags: Lệ phí

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây