Trẻ mầm non TP.HCM tựu trường vào ngày 31.8

Thứ hai - 29/08/2022 07:28:21

Ngày 28.8, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành hướng dẫn các trường mầm non thực hiện một số nội dung chuẩn bị năm học 2022- 2023.
 
Trẻ mầm

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác đồng thời quy định ngày tựu trường của bậc mầm non 31.8. Vào ngày này, các trường hướng dẫn phụ huynh học sinh, người chăm sóc trẻ về sơ đồ nhóm, lớp học, cho trẻ làm quen với giáo viên, bạn bè, các góc hoạt động trong và ngoài lớp…

Các trường mầm non tổ chức ngày hội Bé vui đến trường vào ngày 5.9 với các hoạt động, sân chơi đa dạng, phong phú một cách hợp lý, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho trẻ.

Cũng trong năm học 2022- 2023, Sở GD-ĐT cũng hướng dẫn hoạt động chuyên môn đối với trường mầm non thực hiện mô hình trường tiên tiến.

Cụ thể, các trường tăng cường cho trẻ mẫu giáo làm quen ngoại ngữ với thời lượng 2 hoạt động/tuần, 8 hoạt động/tháng trong đó 4 đến 6 hoạt động với giáo viên Việt Nam và 2 đến 4 hoạt động với giáo viên nước ngoài, giáo viên bản ngữ. Mỗi hoạt động làm quen với tiếng Anh thực hiện từ 15 đến 25 phút.

Các hoạt động cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh thông qua trò chơi, câu chuyện, bài hát, bài thơ, mẫu câu ngắn… thường xuyên được lặp đi lặp lại trong ngữ cảnh, tình huống một cách tự nhiên nhằm giúp trẻ có sự yêu thích, hứng thú với việc làm quen với tiếng Anh. Đảm bảo các điều kiện về thiết bị, phần mềm bổ trợ, cơ sở vật chất, môi trường…

Tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ làm quen với khoa học gắn liền với thực tiễn cuộc sống (2 lần/tuần, thời gian từ 20 đến 30 phút); giáo dục STEM giúp trẻ củng cố kiến thức và hình thành kiến thức mới, khả năng tự giải quyết các vấn đề đơn giản trong cuộc sống hàng ngày; song song phát triển các kỹ năng giao tiếp, cộng tác, tư duy phản biện và sáng tạo.

Tổ chức cho trẻ tham gia chương trình thể dục thể thao 10 môn phối hợp như: bóng đá, bóng rổ, tennis, điền kinh, bóng gậy, bóng bầu dục, cricket… và rèn luyện kỹ năng sống. Điều này nhằm mục đích thúc đẩy quá trình rèn luyện kỹ năng vận động, giúp trẻ phát triển cả thể chất và trí tuệ, xây dựng nền tảng thể lực, kiến thức thể thao và góp phần nâng cao sức khỏe cho trẻ.

Để trẻ tự lập và tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp, các trường mầm non tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động giáo dục kỹ năng sống như: tham quan siêu thị, nhà sách, bưu điện, bảo tàng, công viên… tối thiểu 2 lần/năm và phải đảm bảo các điều kiện an toàn.

 

Theo Bích Thanh
Thanh niên
 Tags: Trẻ mầm non

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây