Bàn giao ký túc xá 200 chỗ để phục vụ ăn nghỉ cho sinh viên Lào

Thứ sáu - 26/08/2022 06:46:41

Ký túc xá quy mô 200 chỗ nghỉ đã được tỉnh Hủa Phăn (Lào) đầu tư, xây dựng và bàn giao cho Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) sử dụng, phục vụ cho lưu học sinh Lào học tập tại tỉnh Thanh Hóa.
 
Bàn giao

Chiều 25.8, lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn (Lào) và tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ bàn giao ký túc xá cho lưu học sinh Lào tại Trường ĐH Hồng Đức.

Ký túc xá có quy mô 4 tầng, 40 phòng ở, công suất phục vụ ăn ở cho 200 cán bộ, sinh viên Lào học tập tại tỉnh Thanh Hóa.

Công trình được tỉnh Hủa Phăn đầu tư với tổng mức tiền là 7,2 tỉ kíp (tương đương 17 tỉ đồng). Công trình khởi công tháng 5.2019, trong khuôn viên của Trường ĐH Hồng Đức.

Ký túc xá cho lưu học sinh Lào là công trình đặc biệt, thể hiện rõ nét mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Thanh Hóa với tỉnh Hủa Phăn. Công trình đã được tỉnh Hủa Phăn bàn giao cho Trường ĐH Hồng Đức quản lý, sử dụng.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn cho rằng, khu ký túc xá lưu học sinh Lào ở Trường ĐH Hồng Đức là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện sự kề vai sát cánh giữa hai tỉnh Thanh Hóa-Hủa Phăn; Tỉnh Hủa Phăn hy vọng ký túc xá khi đưa vào sử dụng sẽ phát huy tối đa hiệu quả để giúp cán bộ, sinh viên Lào có điều kiện tốt hơn trong học tập ở tỉnh Thanh Hóa.

Ông Lê Đức Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết giai đoạn 2011-2020, tỉnh Thanh Hóa đã đào tạo cho các tỉnh của Lào hơn 1.000 học sinh, trong đó chủ yếu là học sinh của tỉnh Hủa Phăn. Sau khi tỉnh Hủa Phăn đầu tư ký túc xá, tỉnh Thanh Hóa cũng đã đầu tư 3 tỉ đồng để xây dựng khu nhà ăn ngay cạnh khu ký túc xá để giúp sinh viên Lào thuận lợi hơn trong ăn ở, và sinh hoạt.

Ông Bùi Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức cam kết sau khi nhận bàn giao ký túc xá nhà trường sẽ quản lý và sử dụng hiệu quả, giúp cán bộ và sinh viên Lào có điều kiện tốt nhất khi học tập ở tỉnh Thanh Hóa.


 
Theo Minh Hải
Thanh niên
 Tags: Sinh viên Lào

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây