Tốt nghiệp cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc?

Thứ bảy - 25/05/2024 17:36:30


Nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng Dược thắc mắc về việc có đủ điều kiện mở cửa hiệu bán thuốc theo quy định của pháp luật.

Ngoài đào tạo hệ đại học, ngành Dược còn được đào tạo theo hệ cao đẳng chính quy và thu hút nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết học ngành Dược hệ cao đẳng sau khi ra trường có được mở nhà thuốc không?

tốt nghiệp


Tốt nghiệp cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

Căn cứ khoản 1 Điều 18 Luật Dược 2016 quy định, điều kiện với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc như sau:

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc phải có văn bằng chuyên môn là bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược (gọi là bằng Dược sỹ) và có 2 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở Dược phù hợp.

Người có bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành Dược chỉ có thể trở thành người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của quầy thuốc khi có đủ 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở Dược phù hợp.

Một số trường cao đẳng đào tạo ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Hà Nội xây dựng mô hình đào tạo ngành Dược theo nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Nhà trường tuyển sinh ngành học này theo phương thức xét học bạ bậc THPT. Điểm xét tuyển = (Điểm TBCN lớp 10 + 11) + (Điểm TBHK I lớp 12) + Điểm ưu tiên (nếu có).

Đồng thời, thí sinh đăng ký xét tuyển cần có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên và đảm bảo sức khỏe học tập, không vướng tiền án, tiền sự.

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình là một trong những ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng cao trong lĩnh vực y khoa.

Năm 2024, xét tuyển hệ cao đẳng Dược theo hai phương thức: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét học bạ THPT và kết quả học tập năm lớp 12. Thời gian nhận hồ sơ, bắt đầu từ ngày 1/1 đến hết 31/12.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đào tạo hệ cao đẳng Dược trong vòng 3 năm. Năm 2024, nhà trường dự kiến tuyển sinh 105 chỉ tiêu với ngành Dược, xét tuyển 4 tổ hợp môn A00; A02; B00; D08.

Ngành học này chỉ tuyển sinh theo một phương thức duy nhất, đó là xét học bạ THPT. Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển liên tục trong năm từ tháng 3 đến tháng 12/2024.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sử dụng hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, không có môn nào dưới 1.0 điểm (không giới hạn năm tốt nghiệp). Thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT nếu xét tuyển và nhập học trước ngày 31/8 sẽ được miễn 100% học phí.

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở giáo dục uy tín trong lĩnh vực đào tạo y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện - Trường tích cực.

Năm 2024, nhà trường tuyển sinh ngành Dược bằng hình thức tuyển thẳng đối với tất cả các thí sinh tốt nghiệp THPT. 

 

Theo Anh Anh
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây