Hơn 1.500 vị trí việc làm doanh nghiệp quốc tế dành cho sinh viên

Thứ sáu - 24/05/2024 17:55:06


Ngày 24/5, “Ngày hội Tuyển dụng của các doanh nghiệp Quốc tế - HUTECH INTERNATIONAL JOB FAIR 2024” chính thức khai mạc.

gd


Ngày hội do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp cùng Viện Đào tạo Quốc tế Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) và Khoa Tiếng Anh phối hợp triển khai đã thu hút 32 doanh nghiệp tham gia với 35 gian hàng tuyển dụng, với hơn 1.500 vị trí việc làm cho sinh viên HUTECH.

Ngày hội là cơ hội lớn cho sinh viên Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH), đặc biệt sinh viên các khối ngành ngôn ngữ Anh và chương trình đào tạo Chuẩn Quốc tế dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp đa quốc gia, tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập, kiến tập phù hợp cho mình.

Trong 32 doanh nghiệp Quốc tế tham gia tuyển dụng tại ngày hội, các công ty tại Hoa Kỳ, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tỷ lệ cao. Những đơn vị với số lượng tuyển dụng khối ngành kinh tế đông đảo như Công ty Việt Nam Concentrix, Shinhan Bank, Công ty Zeng Hsing Industrial, Guardian Việt Nam, Mitsubishi Motors, Park Hyatt Saigon, eduCLaaS… với số lượng vị trí tuyển dụng lên đến 600 vị trí ( chiếm gần 40% tổng việc làm).

Các vị trí việc làm phổ biến gồm Thực tập sinh/Nhân viên kinh doanh, Nhân viên thu mua, nhân viên xuất nhập khẩu, Giao dịch viên, Nhân viên dữ liệu, Kế toán… sử dụng tốt ngôn ngữ Anh, Trung hoặc Nhật.

Hơn 25% số vị trí việc làm tuyển dụng là biên phiên dịch tiếng Anh, Thực tập sinh, Giáo viên dạy tiếng Anh, Dịch thuật tại các đơn vị giáo dục như VUS Việt Nam, DOL English, Công ty Cổ phần Giáo Dục Ismart…

Vị trí việc làm còn lại chia đều cho các ngành Marketing và Công nghệ thông tin, phổ biến tại các vị trí việc làm Kỹ thuật viên sửa chữa, Thực tập sinh cơ khí, Phân tích dữ liệu, Thiết kế UI/UX, Nhân viên Quan hệ Doanh nghiệp, Nhân viên Marketing, Tổ trưởng nhà hàng… tại các công ty như Anygen AI, Công ty Dệt Sợi Continental, Goldsun Food…

gd1

Đại diện lãnh đạo HUTECH và khách mời nhấn nút khai mạc ngày hội.


Chia sẻ khi tham gia ngày hội, bà Lin Chia Jung – Hiệp lý, Công ty Zeng Hsing Industrial cho biết: Các tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp hiện nay có nhu cầu về nhân lực khá lớn, đặc biệt là các vị trí yêu cầu về kỹ thuật và tính chuyên nghiệp như: thiết kế khuôn, nhân viên kỹ thuật và lập trình…

Vì vậy, để thích ứng và làm việc tốt ở môi trường đa quốc gia, nhân sự trẻ ít nhất phải trang bị cho bản thân 1 loại ngôn ngữ như tiếng Anh hoặc Trung, Nhật. Kế tiếp là trang bị những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành mà mình theo học.

"Tôi cảm thấy quy mô tổ chức của Ngày hội tuyển dụng lần này khá lớn. Tôi đánh giá cao việc hợp tác của Nhà trường với các doanh nghiệp quốc tế đem lại cơ hội việc làm cũng như những cơ hội học hỏi cho các em sinh viên. Đây cũng là một cơ hội tốt để các em sinh viên có thể thử thách bản thân sau khi tốt nghiệp bắt đầu bước vào môi trường việc làm và định hướng tương lai của mình."- bà Lin Chia Jung nói.

Phát biểu tại ngày hội, TS. Lý Thiên Trang, Phó hiệu trưởng HUTECH cho biết: Ngày hội tuyển dụng của các doanh nghiệp Quốc tế – HUTECH INTERNATIONAL JOB FAIR 2024 là cầu nối giữa các nhà tuyển dụng từ các doanh nghiệp quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia với sinh viên,giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng để thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành.

"Hiện Việt Nam có quan hệ ngoại giao với 193 quốc gia và vùng lãnh thổ, có quan hệ kinh tế với hơn 221 thị trường nước ngoài và là thành viên của nhiều tổ chức, diễn đàn quốc tế. Trong đó, tỉ trọng xuất nhập khẩu năm 2023 đạt trên 680 tỷ USD, thu hút FDI đạt 36,6 tỷ USD. Điều này cho thấy rất rõ nhu cầu cần nguồn nhân lực chất lượng là rất lớn nhằm phục vụ cho việc tuyển dụng và phát triển của các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam.

Vì vậy, sự hiện diện và đồng hành của lãnh đạo các doanh nghiệp nước ngoài tại ngày hội là cơ hội rất tốt để các em sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động quốc tế qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó xác định được con đường nghề nghiệp cho chính mình." - TS Lý Thiên Trang nói.

gd2

Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ TPHCM ký kết hợp tác với Doanh nghiệp.
 

Theo Anh Nguyễn
Giáo dục và Thời đại

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây