Đăng ký tuyển sinh đầu cấp: 5 bước thực hiện tránh sai sót

Thứ sáu - 24/05/2024 17:36:17


Ngày 24.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những hướng dẫn phụ huynh học sinh khi thực hiện đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến vào các lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2024-2025.

5 bước


Theo đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện việc đăng ký tuyển sinh đầu cấp vào lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6, Sở GD-ĐT thống nhất tất cả phụ huynh học sinh trên toàn TP đăng ký thống nhất trên trang tuyển sinh trực tuyến của ngành GD-ĐT TP.HCM tại địa chỉ: https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn.

Các bước thực hiện

Phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của thành phố. Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn, phụ huynh học sinh nên thực hiện lần lượt các bước sau để đảm bảo việc đăng ký tuyển sinh đầu cấp cho con em được chính xác:

- Phụ huynh tham khảo quy định tuyển sinh của quận/huyện đăng ký tuyển sinh cho học sinh.

- Phụ huynh tham khảo thông tin tuyển sinh của trường theo quận/huyện đăng ký tuyển sinh.

- Phụ huynh đọc kỹ hướng dẫn chi tiết trước khi thực hiện đăng ký tuyển sinh cho học sinh.

- Phụ huynh đăng ký tuyển sinh cho học sinh.

- Phụ huynh tra cứu kết quả đăng ký tuyển sinh.

Lưu ý khi đăng ký tuyển sinh đầu cấp

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT, phụ huynh học sinh được đăng ký tuyển sinh vào phòng GD-ĐT theo thông tin:

- Đăng ký về phòng GD-ĐT theo nơi ở hiện nay: Căn cứ theo dữ liệu nơi ở hiện nay tại mục thông tin cư trú.

- Đăng ký ưu tiên đợt 2 theo hình thức hoàn thành chương trình mầm non/tiểu học trên địa bàn: Căn cứ theo địa chỉ trường cuối cấp của học sinh.

- Đăng ký tuyển sinh đợt 2 theo hình thức lý do khác.

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, khi phụ huynh học sinh chọn đăng ký tuyển sinh đầu cấp đợt 2, hồ sơ có thể sẽ không được xếp chỗ học nếu quận/huyện đã hết khả năng tiếp nhận. Do vậy, Sở đề nghị phụ huynh học sinh kiểm tra kỹ kế hoạch tuyển sinh của quận/huyện hoặc liên hệ phòng GD-ĐT để hiểu rõ hơn trước khi chọn đăng ký tuyển sinh đợt 2.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, sau khi xác nhận và đăng ký thông tin tuyển sinh đầu cấp thành công vào các lớp đầu cấp, phụ huynh học sinh cần xuất phiếu kê khai thông tin để lưu lại dữ liệu đã xác nhận đăng ký tuyển sinh.

Mỗi học sinh chỉ được đăng ký hồ sơ tuyển sinh một lần. Sau khi phụ huynh học sinh đã gửi đăng ký, hệ thống không cho phép chỉnh sửa lại thông tin. Trường hợp phát hiện sai thông tin sau khi đã đăng ký hồ sơ tuyển sinh thành công, phụ huynh cần liên hệ phòng GD-ĐT nơi đăng ký tuyển sinh để được hỗ trợ.

Đồng thời, Sở GD-ĐT công bố số điện thoại nóng hỗ trợ công tác tuyển sinh đầu cấp: 1900.4740 (trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ bảy).

 

Theo Bích Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây