Học phí thấp nhất khối ngành kinh tế là bao nhiêu?

Thứ năm - 23/05/2024 19:39:11


Trong số các trường ĐH đào tạo khối ngành kinh tế, mức học phí có sự chênh lệch đáng kể giữa một số vùng miền. Theo đó, sinh viên ở Huế phải đóng học phí thấp nhất cho các ngành như kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, marketing…

Theo thông tin học phí của các trường ĐH, hiện nay, trường ĐH thu mức học phí thấp nhất trong khối ngành kinh tế có thể kể đến là Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế), chỉ 9,8 triệu đồng/năm cho những ngành như: kế toán, kiểm toán, kinh tế quốc tế, thương mại điện tử, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng… Kế đến là Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) có mức học phí 14.435.000 đồng/năm.

học phí 1
học phí2


Tại khu vực TP.HCM, dù là trường ngoài công lập nhưng Trường ĐH Văn Hiến thu mức học phí thấp nhất khối ngành kinh tế, chỉ 15.792.000 đồng/năm.

Tại nhiều trường công lập và ngoài công lập khác, mức học phí dao động từ 22-28 triệu đồng/năm. Chỉ một số trường có mức 40 triệu đồng/năm (chương trình đại trà) như ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM...

Với các chương trình chất lượng cao, tiên tiến, tiếng Anh toàn phần, mức học phí từ 45-70 triệu đồng/năm.

Nếu so sánh với một số ngành học khác thuộc khối sức khỏe hay kỹ thuật, công nghệ thì sinh viên các ngành học thuộc khối ngành kinh tế đóng học phí thấp hơn.

 

Theo Mỹ Quyên
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây