Được tuyển thẳng vào lớp 10 khi đoạt giải các cuộc thi nào?

Thứ hai - 10/04/2023 06:57:06


Học sinh đoạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10 tại Hà Nội.

Được tuyển thẳng


Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học 2023 - 2024, các học sinh đoạt giải cấp  quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10. 

Danh sách các cuộc thi được quy định cụ thể sau đây:

Được tuyển thẳng1


Học sinh đoạt giải cấp quốc gia trong các cuộc thi do Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức phải vượt qua vòng thi cấp cơ sở (cấp trường, cấp phòng GD-ĐT) và được Sở GD-ĐT Hà Nội chọn cử, cho phép tham dự.

Học sinh đoạt giải cấp quốc gia trong các cuộc thi về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ VH-TT-DL tổ chức phải được Sở GD-ĐT Hà Nội chọn cử, cho phép tham dự.

Học sinh đoạt giải trong các cuộc thi khu vực và quốc tế phải được Bộ GD-ĐT hoặc Bộ VH-TT-DL và Sở GD-ĐT Hà Nội chọn cử, cho phép tham dự.

Đối với cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai", quy định tuyển thẳng vào lớp 10 chỉ áp dụng đối với học sinh đoạt giải quốc gia trước năm học 2020 - 2021 và được Sở GD-ĐT Hà Nội chọn cử tham dự.

Điều kiện tuyển thẳng là học sinh (hoặc bố, hoặc mẹ, hoặc người giám hộ của học sinh) có nơi thường trú tại Hà Nội và thuộc các đối tượng tuyển thẳng theo quy định.

Học sinh chỉ được tuyển thẳng vào một trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh mà học sinh (hoặc bố, hoặc mẹ, hoặc người giám hộ của học sinh) có nơi thường trú.

Trường hợp học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng mà không có nguyện vọng tuyển thẳng thì phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024 vào ngày 10 và 11.6 tới đây. 

 

Theo Tuệ Nguyễn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây