Ngành đào tạo ngôn ngữ mà 100% sv ra trường có việc làm

Thứ hai - 31/10/2022 15:48:39


Tại Đại học Mở TPHCM, 100% sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật có việc làm, môi trường làm việc tốt sau một năm tốt nghiệp.

Ngày 29/10, Đại học Mở TPHCM cùng các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức "Hội chợ việc làm Nhật Bản 2022". 

Thông tin về nguồn nhân lực tiếng Nhật, ông Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng phòng công tác sinh viên và truyền thông, trường ĐH Mở TPHCM cho biết, ngành Ngôn ngữ Nhật Bản có từ năm 2007. Đến nay có trên 1.000 sinh viên đã ra trường. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của ngành này sau một năm ra trường là 100%, tại những môi trường làm việc tốt.

Ngôn ngữ


Theo lãnh đạo trường ĐH Mở, hội chợ việc làm được nhà trường tổ chức gần 15 năm qua, tạo cầu nối giữa nhà trường - sinh viên - nhà tuyển dụng mang đến thông tin hai chiều hỗ trợ doanh nghiệp, người học cũng như hỗ trợ nhà trường trong cải tiến quá trình đào tạo sát với thực tế và đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Hội chợ giới thiệu hơn 500 vị trí tuyển dụng từ 16 doanh nghiệp Nhật. Nhiều vị trí việc làm với mức lương từ 800 - 1.500 USD được nhà tuyển dụng giới thiệu đến ứng viên. 

Ngoài cơ hội việc làm, chương trình còn giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, môi trường làm việc cũng như đất nước, con người Nhật Bản. 

Trên thị trường lao động, mức lương nhân sự tiếng Nhật luôn nằm trong top đầu. Mức lương của phiên dịch viên tiếng Nhật có thể lên đến 30 - 40 triệu đồng/tháng. Nhiều vị trí khác tại doanh nghiệp Nhật có mức lương cao hơn con số này.

 

Theo Hoài Nam
Dân trí

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây