Ngành đào tạo gì mà 100% sinh viên ra trường có việc làm

Thứ tư - 26/10/2022 06:27:37


Sau khi tốt nghiệp, có 92,44% sinh viên trường luật có việc làm trong năm đầu tiên tốt nghiệp. Trong đó, có ngành 100% sinh viên có việc làm.

Tại lễ khai giảng trường Đại học Luật TPHCM, lãnh đạo nhà trường thông tin tỷ lệ sinh viên tại trường có việc làm sau một năm tốt nghiệp là 92,44%. Trong đó, 11% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm với ngành Luật là 92,45%; ngành Quản trị - Luật là 90%; ngành Quản trị kinh doanh là 94,23%; ngành Ngôn ngữ Anh là 100%. 

 

ngành gì mà


"Rất nhiều sinh viên của trường đi làm thêm và có thu nhập từ khi đang học", PGS.TS Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng nhà trường cho biết. 

Năm nay, trường ĐH Luật TPHCM tuyển đủ 100% chỉ tiêu ngay trong đợt đầu. Tuy nhiên, PGS.TS Trần Hoàng Hải lưu ý tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng hạn tại trường là 72,96%. Hơn 27% sinh viên còn lại không ra trường đúng hạn vì nợ môn Ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế. Chuẩn ngoại ngữ quốc tế áp lực hơn cho người học nhưng khả năng hội nhập, cơ hội việc làm khi ra trường sẽ cao hơn. 

PGS.TS Trần Hoàng Hải nhắn nhủ sinh viên cần nghiêm túc học ngoại ngữ  từ sớm, từ năm nhất. Tránh trường hợp đến năm 3 mới học sẽ không kịp để ra trường và tham gia thị trường lao động. 

Dịp này, trường ĐH Luật TPHCM cũng đón nhận giấy chứng nhận kiểm định đạt tiêu chuẩn chất lượng do Bộ GD&ĐT ban hành đối với chương trình đào tạo ĐH chính quy ngành Luật. Một trong những điểm nổi bật của chương trình là tỷ lệ người học tốt nghiệp đúng hạn cao, tỷ lệ người thôi học thấp; tỉ lệ có việc làm phù hợp với ngành đào tạo trong vòng 12 tháng cao...

Trước đó, tại lễ khai giảng và khánh thành trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT), PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh, nhà trường cần xây dựng chiến lược phát triển giáo dục của đất nước gắn với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.


Bên cạnh đó, cần chú trọng hợp tác với doanh nghiệp, đảm bảo đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, sinh viên ra trường dễ kiếm việc làm, xây dựng chính sách thu hút giảng viên, đặc biệt giảng viên có trình độ tiến sĩ được đào tạo bài bản từ nước ngoài để thực hiện mục tiêu đào tạo chất lượng cao. 

Quy định hiện nay, bên cạnh điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo về đội ngũ giảng viên, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, các trường đại học phải công bố tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

 

Theo Hoài Nam
Dân trí

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây