Google ra mắt phiên bản Chrome trả phí

Thứ tư - 17/04/2024 02:20:24


Google vừa ra mắt phiên bản Chrome Enterprise Premium, trình duyệt với khả năng bảo mật dữ liệu nâng cao và có thu phí.

gôgg


Google Chrome là trình duyệt web phổ biến bậc nhất hiện nay, được người dùng ca ngợi vì tính thân thiện và thư viện tiện ích mở rộng phong phú. Mặc dù Chrome ưu tiên bảo mật bằng các tính năng tích hợp sẵn nhưng các mối đe dọa mới khiến nó cần phải có biện pháp bảo vệ bổ sung. Nhận thấy nhu cầu này, Google gần đây ra mắt Chrome Enterprise Premium, được sản xuất riêng cho các doanh nghiệp và có khả năng bảo mật dữ liệu nâng cao.

Chrome Enterprise cung cấp cách tiếp cận hai tầng: Chrome Enterprise Core miễn phí và Chrome Enterprise Premium trả phí. Tùy chọn Chrome Enterprise Core trang bị cho doanh nghiệp các tính năng bảo mật thiết yếu như cập nhật tự động để vá các lỗ hổng và quản lý tập trung quyền truy cập trang web trên các thiết bị. Nó cũng bảo vệ chống lại phần mềm độc hại và các nỗ lực lừa đảo, cung cấp ở mức bảo vệ cơ bản, theo GizChina.

Chrome Enterprise Premium tăng tính bảo mật bằng khả năng ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP) nâng cao. Điều này cho phép doanh nghiệp xác định và thực thi các chính sách hạn chế tải lên hoặc in dữ liệu nhạy cảm. Ngoài ra, Chrome Enterprise Premium còn có khả năng quét phần mềm độc hại chuyên sâu. Hơn nữa, nó hạn chế các tiện ích bổ sung và phần mềm trái phép được cài đặt tự động khi truy cập web, giảm thiểu các nguy cơ bị hack.

Mặc dù Chrome Enterprise phục vụ các doanh nghiệp nhưng Google vẫn cam kết bảo vệ người dùng cá nhân. Google đang thử nghiệm các tính năng bảo mật trong trình duyệt Chrome tiêu chuẩn. Những cải tiến này cung cấp cho người dùng hạn chế truy cập vào dữ liệu nhạy cảm như micrô hoặc vị trí... Những điều chỉnh nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Với giá 6 USD mỗi tháng, các công ty hiện có thể tải Chrome Enterprise Premium, bao gồm một số tính năng bảo mật nâng cao mà Chrome Enterprise Core không có.

 

Theo Ngọc Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây