Gmail tung 'tuyệt chiêu' đối đầu với thư rác

Thứ tư - 03/04/2024 19:54:20


Google đánh dấu dịp kỷ niệm 20 năm của Gmail bằng những nâng cấp bảo mật đáng giá.

Theo TechRadar, nhân dịp kỷ niệm 20 năm đi vào hoạt động, dịch vụ Gmail triển khai hàng loạt công cụ và tính năng bảo mật mới nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng, đặc biệt là đối với các tài khoản doanh nghiệp.

google


Điểm nổi bật trong đợt cập nhật lần này là các quy định mới dành cho các tổ chức thường xuyên gửi email hàng loạt. Theo đó, những tài khoản có xu hướng gửi email đến 5.000 hoặc nhiều địa chỉ Gmail hơn trong vòng 24 giờ sẽ phải thực hiện một số yêu cầu bắt buộc để đảm bảo tính an toàn và minh bạch.

Theo đó, một trong những yêu cầu quan trọng nhất là buộc người dùng phải xác thực email và duy trì tỷ lệ thư rác dưới 0,3%. Google cũng áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn để chặn thư rác, trong đó có việc từ chối hoặc chuyển thẳng vào thư mục Spam đối với các email từ những người gửi không tuân thủ quy định.

Bên cạnh đó, công ty còn bắt buộc cung cấp tùy chọn hủy đăng ký chỉ bằng một cú nhấp chuột. Cụ thể, tất cả email gửi hàng loạt phải có nút hủy đăng ký dễ dàng để người dùng có thể nhanh chóng loại bỏ khỏi danh sách nhận email.

Ngoài ra, Google cũng cung cấp các công cụ hỗ trợ mới giúp các tổ chức dễ dàng tuân thủ các quy định về bảo mật và chống thư rác. Những thay đổi này đánh dấu cam kết của Google trong việc bảo vệ người dùng khỏi thư rác và các mối đe dọa an ninh mạng khác. Người dùng Gmail có thể yên tâm rằng hộp thư đến của họ đang được bảo vệ tốt hơn bao giờ hết.

 

Theo Phong Đỗ
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây