5 tiện ích mở rộng Google Chrome cần cho công việc hằng ngày

Thứ bảy - 18/05/2024 15:08:37


Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng mang đến cho người dùng công cụ truy cập hàng triệu trang web và nội dung ở nhiều định dạng khác nhau.

Với Google Chrome, người dùng có thể truy cập vô số thông tin một cách nhanh chóng chỉ bằng cách nhập tìm kiếm và nhấp chuột. Ngay cả khi các công cụ tìm kiếm khác xuất hiện, Google Chrome vẫn đứng đầu, trong đó số liệu từ Statista tiết lộ trình duyệt này có thị phần lớn đến 62% trên phạm vi toàn cầu.

5 tiện ích


Bất chấp mức độ phổ biến của Google Chrome, nhiều người có thể vẫn phải cần đến các phần mở rộng dành cho trình duyệt để nâng tầm giá trị của nó. Nếu muốn tìm các tiện ích mở rộng giúp công việc hiệu quả, người dùng có thể tìm đến 5 tiện ích dưới đây, đặc biệt khi nó được cung cấp miễn phí.

LanguageTool

Nếu là một trong những người làm công việc viết nội dung hoặc đơn giản là muốn gửi email mà không mắc lỗi chính tả thì đây là lựa chọn cho người dùng. LanguageTool hoạt động như một công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp, sử dụng đơn giản, cho phép người dùng xem những lỗi trong văn bản nhập vào và sẽ được đánh dấu màu đỏ cho lỗi xảy ra.

LanguageTool sẽ chỉ ra chỗ nào sai chính tả và có thể thực hiện công việc với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Mặc dù vậy, nó chỉ có chức năng tìm vị trí lỗi mà không tự động sửa chữ nên người dùng sẽ cần thực hiện công việc bằng tay.

Forest

Mục tiêu của tiện ích mở rộng này là giúp người dùng Google Chrome tập trung khi làm việc bằng cách đặt khoảng thời gian được tính giờ. Bằng cách này, người dùng có thể tập trung tốt hơn vào công việc đang chờ xử lý của mình, đồng thời có thể chặn một số trang web trong một khoảng thời gian nhất định, giúp tránh sự phân tán kỹ thuật số.

Dark Rider

Chúng ta đang ngày càng dành nhiều thời gian hơn trước máy tính, vì vậy rất có thể ánh sáng trắng phát ra từ màn hình sẽ ảnh hưởng đến thị lực và đó là nơi mà Dark Rider thể hiện vai trò. Trong thực tế, đó là chế độ tối (Dark Mode) mà một số thiết bị di động đã có nhưng cũng là một tiện ích mở rộng của Google Chrome, giúp mắt của người dùng được nghỉ ngơi và ánh sáng không ảnh hưởng quá nhiều đến mắt.

Zoom Scheduler

Zoom là một nền tảng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video một cách đơn giản và nhanh chóng. Để truy cập, người dùng chỉ cần vào menu tiện ích mở rộng của trình duyệt để tìm và cài đặt nó. Sau khi tải xuống, người dùng sẽ cần phải nhập địa chỉ email để sử dụng.

Translator

Dịch là một trong những chức năng tinh túy nhất của Google và tiện ích Translator lại có ý nghĩa đối với người dùng Google Chrome. Nếu cài đặt tiện ích này, người dùng sẽ không còn phải truy cập từ công cụ tìm kiếm nữa mà từ tiện ích mở rộng xuất hiện kèm theo biểu tượng mảnh ghép. Ngoài việc dịch văn bản hoặc đoạn văn, người dùng cũng có thể thực hiện việc đó trên toàn bộ trang.

 

Theo Kiến Văn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây