Cách tải xuống và trải nghiệm sớm iOS 18

Thứ ba - 11/06/2024 17:04:16


iOS 18 đã được công bố với nhiều cải tiến về ứng dụng Ảnh, Tin nhắn… Hệ điều hành này sẽ chính thức phát hành vào mùa thu tới, tuy nhiên người dùng iPhone hỗ trợ vẫn có thể tải về sớm.

Apple đã phát hành phiên bản thử nghiệm của iOS 18, được gọi là beta cho nhà phát triển, ngay sau khi hệ điều hành này được công bố. Phiên bản beta công khai dự kiến sẽ xuất hiện vào tháng 7. Vì là các bản beta nên chúng không được phát hành cho công chúng và thường có nhiều lỗi. Nhưng nếu là người hâm mộ Apple và muốn có được trải nghiệm phần mềm mới nhất, người dùng hoàn toàn có thể cài đặt chúng theo hướng dẫn.

cách


Trước khi thực hiện, người dùng nên nhớ rằng vì iOS 18 beta cho nhà phát triển là phiên bản được Apple tạo ra cho người lập trình ứng dụng và các đối tác khác của công ty. Các nhà phát triển thường nhận được phần mềm này trước công chúng để họ có đủ thời gian kiểm tra ứng dụng của mình, thêm các tính năng mới và tự sửa lỗi.

Những người đã tải xuống iOS beta cho nhà phát triển đều nhận định rằng thiết bị của họ khởi động cực kỳ chậm, thường do iPhone đang sắp xếp lại các tệp và tự thiết lập sau một bản nâng cấp lớn. Ngay sau khi khởi động lần đầu, các ứng dụng sẽ bị lag nhiều hơn bình thường và cũng thường xuyên bị lỗi. Điều này đặc biệt xảy ra với các ứng dụng ngân hàng. Một số ứng dụng cũng có thể từ chối khởi chạy và gặp lỗi lớn. Bên cạnh đó, pin cũng có thể cạn kiệt nhanh hơn, do đó hãy lưu ý kỹ trước khi thực hiện cài đặt.

Cách tải xuống iOS 18 beta cho nhà phát triển

Nếu đã quyết định tiếp tục tải xuống bản iOS 18 beta cho nhà phát triển, người dùng nên bắt đầu bằng cách sao lưu hoàn toàn thiết bị của mình. Trong trường hợp với iCloud, người dùng hãy đi tới Cài đặt > Tên người dùng > iCloud > Sao lưu iCloud và chạm vào Sao lưu bây giờ. Nếu hết bộ nhớ iCloud, người dùng có thể sao lưu iPhone vào máy Mac hoặc PC.

cách1


Sau khi đã sao lưu thiết bị của mình, người dùng hãy làm theo các bước bên dưới để cài đặt iOS 18 beta.

- Truy cập trang web cho nhà phát triển Apple và nhấn vào Account.

- Đăng nhập bằng Apple ID được liên kết với iPhone của mình.

- Đọc qua mọi thỏa thuận mà Apple yêu cầu mà người dùng chấp nhận trước khi chạy phần mềm beta.

- Bây giờ, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt Chung > Cập nhật phần mềm.

- Nhấn vào Cập nhật Beta.

- Chạm vào iOS 18 Developer Beta. Nếu cần thay đổi Apple ID được liên kết với phiên bản beta, người dùng có thể nhấn vào ID đó ở dưới cùng.

- Bây giờ, hãy nhấn Quay lại ở góc trên bên trái màn hình.

- Nhấn vào nút Cập nhật ngay.

Nếu gặp phải bất kỳ sự cố nào khi tải xuống iOS 18 beta, người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của mình và khôi phục nó từ bản sao lưu.

 

Theo Kiến Văn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây