Cách tắt thẻ Meet trong Gmail dành cho Android

Thứ hai - 07/09/2020 07:29:08
Đối với nhiều người, thẻ Meet trong Gmail đặc biệt gây khó chịu nếu như họ không dựa vào nó để gọi video, vì vậy tắt nó là điều mà nhiều người nghĩ đến.
 
Meet

Theo Neowin, thẻ Meet trong Gmail xuất hiện trong bản cập nhật gần đây của ứng dụng trên cả Android lẫn iOS. Về cơ bản, Google muốn thúc đẩy mạnh mẽ người dùng sử dụng Meet để tham gia vào các cuộc họp video khi cần trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra.

Đó là tính năng được triển khai lần đầu cho người dùng G Suite trước khi đến với tất cả người dùng Android và iOS. Trong trường hợp sử dụng Android mà cảm thấy thẻ Meet trên Gmail gây khó chịu, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện như đề cập dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại, sau đó sẽ thấy menu Hamburger xuất hiện, người dùng có thể vuốt sang phải từ cạnh trái màn hình hoặc chạm vào nút menu 3 chấm ở góc trên bên trái.

Bước 2: Vào Settings, tiếp theo là tài khoản Google đã đồng bộ hóa với thiết bị. Nếu có nhiều tài khoản Gmail được đồng bộ hóa với thiết bị của mình, người dùng có thể để thẻ Meet hiển thị trên cơ sở từng tài khoản. Điều này có nghĩa người dùng có thể có thẻ Meet hiển thị khi họ đang kiểm tra email công việc của mình dù đã tắt nó trên email cá nhân.

 
Meet1

Bước 3: Từ trang cài đặt tài khoản Gmail, cuộn đến phần Meet và tắt tùy chọn “Show the Meet tab for video calling”.

Google cũng đang đưa thẻ Chat và Rooms vào ứng dụng Gmail dành cho Android. Điều này sẽ cho phép người dùng trực tiếp tạo và lên lịch các nhiệm vụ mới, tham gia vào các cuộc trò chuyện... ngay từ trong ứng dụng.

 
Theo Kiến Văn
Thanh niên
 Tags: Gmail, Meet

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây