Trường ĐH Hải Phòng đột ngột buộc sinh viên rời ký túc xá

Thứ hai - 19/12/2022 06:33:42


Hàng trăm sinh viên nội trú theo học tại Trường đại học Hải Phòng được thông báo phải rời khỏi khu ký túc xá K1 và K2 để nhà trường khắc phục tình trạng không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy theo đề nghị của cơ quan chức năng.

Trường ĐH Hải Phòng


Những ngày này, nhiều sinh viên Trường đại học Hải Phòng đang ở nội trú tại ký túc xá K1 và K2 của trường bày tỏ sự hoang mang, lo lắng khi nhận được thông báo của Trung tâm Phục vụ và nội trú, đề nghị tất cả sinh viên rời khỏi hai khu ký túc xá K1 và K2 để trường khắc phục các yêu cầu về đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Theo nội dung thông báo, sinh viên tại hai khu ký túc nói trên phải di dời từ ngày 16-12, dự kiến thời gian kéo dài khoảng một tháng, để nhà trường xử lý dứt điểm vấn đề phòng cháy chữa cháy đã được cơ quan chuyên môn chỉ ra.

Sinh viên P.T.T.N. (quê Thái Bình) lo lắng bởi thông báo được đưa ra quá gấp, khiến phần lớn các sinh viên đang ở nội trú không kịp chuẩn bị và hiện nay nhiều người vẫn chưa di dời vì muốn nghe ngóng thêm tình hình.

"Trường ra thông báo yêu cầu chúng tôi chuyển đi nhưng không có phương án hỗ trợ cụ thể, thời điểm này cũng đã gần hết năm nên tìm chỗ trọ cũng không phải dễ dàng, chi phí phát sinh khi ở trọ ngoài cũng là gánh nặng với những bạn gia đình kinh tế khó khăn" - N. bày tỏ.

Cùng tâm trạng lo lắng, nam sinh viên năm nhất N.Q.Đ. (quê Hải Dương) cho biết trong ngày 16 và 17-12, mới có một số ít sinh viên dọn đồ chuyển ra ngoài thuê trọ.

"Hiện tại tôi vẫn ở lại trong khu ký túc xá K1, nếu nhà trường bắt buộc phải dọn ra ngoài thì tôi sẽ chọn cách đi lại từ trường về nhà ở Hải Dương để tiết kiệm chi phí, chứ gia đình làm nông nghiệp nên điều kiện kinh tế eo hẹp" - Đ. cho hay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 18-12, ông Nguyễn Hoài Nam - hiệu trưởng Trường đại học Hải Phòng - cho biết cách đây khoảng ba tuần, tổ công tác của Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Hải Phòng có kiểm tra, ra thông báo tạm đình chỉ hoạt động một tháng đối với khu ký túc xá K1 và K2 do không đảm bảo các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Do đó, nhà trường buộc phải thông báo để sinh viên rời khỏi nơi nội trú để xử lý dứt điểm công tác phòng cháy tại đây. 

Đối với các sinh viên Lào thì trường đã bố trí chuyển tạm về ký túc xá A7, còn sinh viên Việt Nam thì trước mắt tận dụng việc phần lớn các bạn đang ôn thi tại nhà, khuyến khích những sinh viên khác chủ động tìm nơi ở tạm.

Theo ông Nam, nhà trường cũng đang cân nhắc phương án sửa chữa theo hình thức cuốn chiếu, tức làm từng tầng.

Được biết, hai tòa nhà ký túc xá K1 và K2 được TP Hải Phòng xây dựng cao 8 tầng, đưa vào sử dụng cách đây khoảng 10 năm và có khả năng đáp ứng nhu cầu nội trú cho 1.600 sinh viên. Tuy nhiên, hiện nay tại đây có khoảng 1.000 sinh viên ở nội trú.

 

Theo Tiến Thắng
Tuổi trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây