Học ngành Quản lý hàng hải ra trường làm công việc gì?

Thứ bảy - 20/04/2024 11:01:31


Nhiều thí sinh đang băn khoăn về việc học ngành Quản lý hàng hải ra trường làm công việc gì trong bối cảnh hiện nay.

học ngành


Chọn ngành, chọn nghề đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Để biết học ngành Quản lý hàng hải ra trường làm công việc gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Vị trí việc làm ngành Quản lý hàng hải

Quản lý hàng hải là ngành học chuyên đào tạo xây dựng, thực hiện và nhận biết quy trình quản lý hàng hải. Cử nhân ngành học này sau khi tốt nghiệp sẽ có kỹ năng và kiến ​​thức để quản lý các yếu tố một cách độc lập trong vận tải đường bộ.

Theo bài viết trên website trường Đại học Hàng hải Việt Nam, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như: chuyên viên nghiệp vụ hàng hải của cơ quan nhà nước; chuyên viên an toàn pháp chế các hãng tàu và một số cơ quan chuyên môn; chuyên viên kinh doanh hàng hải; chuyên viên quản lý tàu; chuyên viên quản lý kỹ thuật vật tư.

Ngoài ra, sinh viên đạt kết quả học tập tốt có thể trở thành giảng viên của đơn vị giáo dục - đào tạo về hàng hải trong và ngoài nước. Đồng thời, bạn có thể học bổ sung để trở thành kỹ sư chuyên ngành điều khiển tàu biển hoặc tiếp tục theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ về Quản lý hàng hải, Quản lý công, Quy hoạch hàng hải và lĩnh vực liên quan khác.

Hơn nữa, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng hải và nguồn nhân lực đang thiếu hụt, hầu hết sinh viên ngành học này sau khi ra trường sẽ không lo đến yếu tố thất nghiệp nếu có kiến thức chuyên môn tốt.

Công ty luật ACC cho biết, hiện mức lương dành cho cử nhân ngành Quản lý hàng hải chưa tính thưởng, phụ cấp và hoa hồng đã dao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng. Với những người đã làm lâu năm trong ngành, mức lương dao động từ 15 triệu đồng/tháng trở lên.

Ngành Quản lý hàng hải tuyển sinh những tổ hợp môn nào?

Tùy từng trường đại học sẽ có khối thi xét tuyển riêng với ngành Quản lý hàng hải, phù hợp tiêu chí tuyển sinh riêng.

Dưới đây là một số tổ hợp môn phổ biến đang được nhiều trường sử dụng để xét tuyển ngành Quản lý hàng hải, bạn có thể tham khảo thêm để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất với năng lực bản thân.

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, tiếng Anh

C01: Toán, Ngữ văn, Vật lý

D01: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh

D07: Toán, Hóa học, tiếng Anh

Nếu đam mê ngành học này, bạn có thể tham khảo thong tin tuyển sinh của một số trường như: trường Đại học Hàng hải Việt Nam, trường Đại học Thủy Lợi, trường Đại học Nha Trang, trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM.

 

Theo Anh Anh
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây