Top 3 vị trí việc làm lương cao dành cho người biết tiếng Hàn

Chủ nhật - 31/03/2024 18:46:40


Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh mở cửa hội nhập với thế giới, người biết tiếng Hàn ngày càng có nhiều cơ hội việc làm.

Bên cạnh nhiều công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư vào nước ta thì làn sóng văn hóa du nhập thông qua âm nhạc, phim ảnh cũng là lý do tiếng Hàn ngày càng trở nên phổ biến. 

Dưới đây là gợi ý top 3 vị trí công việc lương cao dành cho người biết tiếng Hàn, bạn có thể tham khảo thêm để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp.

top


Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những việc làm được nhiều người biết tiếng Hàn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn xác định làm công việc này lâu dài thì cần phải học thêm chứng chỉ hướng dẫn viên, đây là yêu cầu cần có với bất kỳ hướng dẫn viên nào.

Trước khi làm công việc hướng dẫn viên du lịch cho khách Hàn Quốc, ngoài thành thạo tiếng bạn còn phải hiểu rõ thông tin về lịch sử văn hóa địa phương nơi mình sẽ giới thiệu đến du khách và có kỹ năng giao tiếp tốt.

Thông thường, mức lương hướng dẫn viên du lịch mới vào nghề thuộc bậc thấp nhất rơi vào khoảng 5 - 7 triệu/tháng. Tuy nhiên, đối với một số người giỏi, có kỹ năng, đặc biệt năng lực ngoại ngữ hoàn chỉnh thì có thể nhận được mức thu nhập tương đương với người làm việc từ 1 - 2 năm.

Khi bạn có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nhận được mức lương từ 15 - 30 triệu đồng/tháng.

Biên - Phiên dịch viên

Hiện nhiều trang tin tức, doanh nghiệp đang tuyển số lượng lớn dịch thuật viên. Nếu bạn là người có vốn tiếng Hàn tốt, dịch thuật chắc chắn thì không nên bỏ lỡ vị trí công việc này.

Riêng vị trí biên - phiên dịch dành người mới vào nghề, hầu hết các nhà tuyển dụng đều tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm. 

Theo thống kê của Ziprecruiter, mức lương trung bình hiện tại của biên - phiên dịch viên có thể lọt vào top những việc làm thu nhập cao nhất khoảng trên 53.000 USD/năm, tương đương với mức lương tại Việt Nam khoảng từ 15 - 20 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào quy mô của mỗi doanh nghiệp cũng như kinh nghiệm.

Giảng dạy tại trung tâm Ngoại ngữ

Giảng dạy tại các trung tâm Ngoại ngữ được xem là công việc lương cao dành cho những người biết tiếng Hàn. Tùy vào trình độ tiếng Hàn của bạn, trung tâm sẽ sắp xếp cho bạn đứng lớp cơ bản hoặc nâng cao. 

Tại một số trung tâm Ngoại ngữ cho phép nhân viên tham gia vào các dự án truyền thông, phát triển sản phẩm hay tổ chức sự kiện. Công việc này sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng giao tiếp và biết cách khích lệ động viên người khác.

Mỗi trung tâm, cơ sở giáo dục sẽ có mức lương khác nhau. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm, thì mức lương khởi điểm nhận được sẽ rơi vào khoảng 5 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có kinh nghiệm từ 1 - 2 năm, mức lương có thể lên đến 15 triệu đồng/tháng + tiền thưởng, tiền dạy thêm.

Để học tiếng Hàn chuyên sâu, giúp bạn thân mở rộng cơ hội nghiệp hơn, bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo của một số trường như: trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), trường Đại học Hà Nội, trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế), trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM.

 

Theo Anh Anh
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây