Tham khảo 3 vị trí việc làm lương cao trong ngành Dược

Chủ nhật - 19/05/2024 09:50:55


Cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Dược học luôn là mối quan tâm của những bạn trẻ yêu thích ngành học này.

Ngành Dược học là lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc trên ba lĩnh vực chính, gồm: nghiên cứu mối liên hệ giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh; cách sử dụng các chất lấy từ tự nhiên để chống lại bệnh tật, bảo vệ cơ thể và chăm sóc sức khỏe con người.

 

tham khảo 3


Dưới đây 3 vị trí việc làm phổ biến và có mức lương hấp dẫn trong ngành Dược dành cho bạn tham khảo thêm.

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Nghiên cứu là quá trình tìm hiểu và phát triển thuốc để đưa ra thị trường với mục đích có lợi cho sức khỏe con người. Kiểm nghiệm thuốc là công đoạn kiểm tra độ hiểu quả của thuốc, tìm ra tác dụng phụ, chỉ định và chống chỉ định của thuốc. 

Công việc này đòi hỏi người làm phải có trình độ chuyên môn cao và tỉ mỉ, cẩn thận khi làm việc. Ngoài ra, nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc không chỉ thuộc một trong 5 chuyên ngành chuyên sâu của ngành dược mà nó còn đóng vị trí quan trọng, không thể thiếu của công ty dược.

Do đó, cơ hội việc làm cho vị trí này vô cùng rộng lớn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các Viện dược liệu, Viện dịch tế, Viện kiểm nghiệm thuốc, Viện Y học cổ truyền, các phòng ban phát triển sản phẩm dược của công ty, tổ chức.

Trình dược viên

Trình dược viên là nhân viên kinh doanh thuốc (môi giới thuốc). Họ có nhiệm vụ giới thiệu các sản phẩm thuốc mới, hướng dẫn cách dùng và tác dụng của thuốc đến các nhà thuốc, phòng khám và thuyết phục dược sĩ nhập thuốc về phân phối.

Vị trí trình dược viên vốn thuộc bộ phận kinh doanh, tuy nhiên để đáp ứng yêu cầu công việc đòi hỏi người làm phải có kiến thức chuyên môn về dược và một số kỹ năng mềm như thuyết trình, đàm phán. 

Trình dược viên được xem là bộ phận gần như chủ chốt mang lại doanh thu, lợi nhuận cho công ty. Hiện nay, mức lương của một trình dược viên có thể lên đến 15 - 20 triệu đồng/tháng. Mức lương này bao gồm lương cứng và phần hoa hồng theo sản phẩm.

Dược sĩ lâm sàng

Dược sĩ lâm sàng là loại hình nhân viên y tế mới và đặc biệt. Nhiệm vụ của dược sĩ lâm sàng là làm việc trực tiếp với chuyên gia y tế, bác sĩ và bệnh nhân để đảm bảo việc sử dụng các loại thuốc kê đơn đạt hiệu quả tốt nhất và hạn chế tác dụng phụ xuống mức tối thiểu.

Với sự phát triển của ngành y tế và dược phẩm, Dược sĩ lâm sàng được đánh giá là ngành nghề có nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao. 

Mức lương dành cho vị trí này phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm. Đối với dược sĩ lầm sàng mới vào nghề sẽ nhận được mức lương khoảng 10 - 20 triệu đồng/tháng và dược sĩ lâm sàng có nhiều kinh nghiệm hơn sẽ dao động 20 - 30 triệu đồng/tháng.

Ngoài những vị trí công việc trên, bạn có thể tham khảo thêm một số công việc khác trong ngành dược như: Nghiên cứu và thực hiện những thí nghiệm lâm sàng, Sản xuất thuốc, Marketing Dược, Đăng ký thuốc.

Một số trường đang tuyển sinh các chuyên ngành thuộc ngành dược hiện nay: trường Đại học Dược Hà Nội, trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, trường Đại học Y Dược Đà Nẵng, trường Đại học Y Dược Huế, trường Đại học Y Dược TP.HCM.

 

Theo Anh Anh
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây