Vì sao ngành Kiểm toán được nhiều bạn trẻ quan tâm?

Thứ bảy - 27/04/2024 11:35:46


Trong những năm gần đây, ngành Kiểm toán luôn nhận về nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh.

vì sao


Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ngành Kiểm toán đang trở thành một trong những ngành học hot với ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển tương đối cao. Đồng thời, ngành học này cũng đang được nhiều trường đại học top đầu đào tạo.

Vì sao ngành Kiểm toán lại được nhiều bạn trẻ quan tâm?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, số lượng công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ tại Việt Nam đang ngày càng tăng lên. Trong đó, ngành Kiểm toán được xem là cánh tay đắc lực không thể thiếu đối với hoạt động của các tổ chức.

Theo bài viết trên website trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội, đối với các doanh nghiệp và tổ chức, Kiểm toán là bộ phận quyết định sự thành bại. Những thông tin do bộ phận Kiểm toán cung cấp sẽ giúp các nhà quản trị có thể đưa ra chiến lược và quyết định kinh doanh phù hợp.

Bên cạnh đó, Kiểm toán cũng sẽ dựa vào nghiệp vụ của mình để xác định đúng nhu cầu khi nào doanh nghiệp cần huy động vốn, nên lựa chọn nguồn tài trợ nào, lựa chọn phương thức đòn bẩy kinh doanh thế nào để huy động vốn nhằm bảo toàn và phát triển được nguồn vốn, nâng cao thu nhập của công ty, doanh nghiệp.

Đồng thời, ở Việt Nam hiện có khoảng hơn 100 công ty kiểm toán độc lập, trong đó có chi nhánh của Big4 kiểm toán tại Việt Nam: Deloitte, Earnest&Young, PwC và KPMG. Cả 4 công ty này thường xuyên tuyển dụng thực tập sinh và nhân sự hàng năm, tạo ra cơ hội việc làm rộng mở đối với người học.

Với vai trò quan trọng, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần và khao khát nguồn nhân lực ngành Kiểm toán. Đó cũng chính là lý do mà vì sao nhiều bạn trẻ quyết định lựa chọn ngành Kiểm toán để theo học trong bối cảnh hiện nay.

Một số tổ hợp môn tuyển sinh ngành Kiểm toán

Kiểm toán là hoạt động kiểm tra và xác nhận độ chính xác, tính trung thực của những số liệu, từ đó bao quát hoạt động tài chính của doanh nghiệp để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp. Do chủ yếu liên quan đến các con số, nên ngành học này chủ yếu tuyển sinh các tổ hợp môn có môn Toán làm chủ đạo.

Ngoài ra, tùy từng trường đại học sẽ có khối thi xét tuyển riêng, phù hợp với tiêu chí tuyển sinh. Dưới đây là một số tổ hợp môn đang được các trường đại học trên cả nước sử dụng để tuyển sinh ngành Kiểm toán, thí sinh có thể tham khảo thêm để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất với năng lực bản thân.

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, tiếng Anh

C01: Toán, Ngữ văn, Vật lý

D01: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh

D07: Toán, Hóa học, tiếng Anh

D90: Toán, tiếng Anh, KHTN

Nếu đam mê ngành học này, thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của một số trường như: trường Đại học Thủy lợi, trường Đại học Lao động - Xã hội, trường Đại học Thủ Dầu Một, trường Đại học Quy Nhơn, Tài nguyên và Môi trường, Học viện Tài chính, trường Đại học Ngân hàng.

 

Theo Anh Anh
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây