Nếu không đạt điểm cao đợt 1 thi ĐGNL, thí sinh nên làm gì?

Thứ hai - 03/04/2023 06:22:54


Bộ GD-ĐT chính thức ban hành kế hoạch tuyển sinh ĐH, CĐ ngành giáo dục mầm non. Trong đó, có các mốc thời gian quan trọng nào thí sinh cần lưu ý? Đây là một trong nhiều thắc mắc của học sinh lớp 12 sẽ được giải đáp tại chương trình Tư vấn mùa thi năm 2023 do Báo Thanh Niên tổ chức tại Tiền Giang.

Nếu không đạt


Gần 2.000 học sinh lớp 12 của các trường THPT ở Gò Công (tỉnh Tiền Giang) tham gia chương trình Tư vấn mùa thi năm 2023 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức tại Trường THPT Trương Định (TX.Gò Công) từ 8 giờ sáng 2.4.

Chương trình Tư vấn mùa thi được truyền hình trực tuyến trên các nền tảng: website https://thanhnien.vn/, fanpage Facebook và kênh YouTube, TikTok của Báo Thanh Niên.

Các thí sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp hoặc qua những nền tảng kể trên với nhiều chuyên gia có mặt tại chương trình:

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ

Thạc sĩ Trần Vũ, Trưởng phòng Thông tin và truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính-Marketing

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh Đào, Phó trưởng khoa Luật kinh tế Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Thiên Thư, đại diện Trường ĐH Việt Đức

Thạc sĩ Trần Văn Trắng, Phó phòng Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

Ông Tạ Văn Mạnh, Phó phòng Tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH FPT

Thạc sĩ Trần Việt Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Cao Thắng

Bên cạnh định hướng lựa chọn ngành nghề và xu hướng tuyển dụng, các chuyên gia cung cấp thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh với nhiều phương thức xét tuyển khác nhau bao gồm xét tuyển sớm, xét tuyển dựa vào kỳ thi đánh gia năng lực. Đồng thời, các chuyên gia đưa ra những lời khuyên khích hữu ích thí sinh về việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trong tháng 4.

Như truyền thống, trong các chương trình Tư vấn mùa thi, ban tổ chức đều dành nhiều suất học bổng Nguyễn Thái Bình trao tặng cho những học sinh có thành tích học tập tốt, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Tài chính Marketing, FPT TP.HCM, Công ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu (Du học GLINT) trao 20 suất học bổng cho các học sinh giỏi ở Gò Công.

Trong chương trình này, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) phối hợp cùng Báo Thanh Niên tặng cho học sinh Gò Công 210 quyển Cẩm nang tuyển sinh 2023 của Báo Thanh Niên cho học sinh từ 4 trường: Trường THPT Gò Công, Trường THPT Bình Đông, Trường THPT Trương Định và Trường THPT Gò Công Đông.

Dịp này, Báo Thanh Niên phối hợp cùng Tập đoàn công nghệ Xelex trao tặng 40 máy tính bảng cho các trường tiểu học còn gặp khó khăn ở Tiền Giang nhằm hỗ trợ các học sinh có phương tiện phục vụ việc học trực tuyến và học tập.

Trường THPT Trương Định là điểm dừng cuối của hành trình Tư vấn mùa thi năm 2023 của Báo Thanh Niên tại nhiều tỉnh, thành.

 

Theo Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây