Ban tổ chức Genius Olympiad: Đã hủy kết quả bài thi gian lận

Thứ tư - 12/07/2023 07:05:33


Ngày 11-7, học sinh Mai Chi đã nhận được email của ban tổ chức Genius Olympiad phản hồi về những khiếu nại của mình.

BTC


2 bài viết giống nhau 86%

Email này đã được Mai Chi chuyển tiếp (forward) đến phóng viên báo Tuổi Trẻ để đảm bảo độ xác thực, được gửi từ ban tổ chức Genius Olympiad.

Theo đó, đại diện ban tổ chức - trong đó có chủ tịch Fehmi Damkaci - cho biết "đã điều tra một vấn đề nghiêm trọng liên quan đến hoạt động gian lận trong các bài Viết sáng tạo gửi cho Genius Olympiad".

Kết quả, ban tổ chức nhận thấy: "Một dự án gần đây gửi cho Genius Olympiad đã được phát hiện có mức độ tương đồng cao với dự án ban đầu của một học sinh khác. Cả hai học sinh đều được giám sát bởi cùng một giáo viên. Sau khi tiến hành điều tra kỹ lưỡng, chúng tôi xác định rằng bài làm của học sinh nói trên có 3-4 câu giống hoàn toàn với tác phẩm gốc và có 3-4 câu rất giống, chỉ có điều sắp xếp lại từ ngữ".

Bên cạnh đó, ban tổ chức đã dùng một công cụ so sánh văn bản, và xác định rằng "tác phẩm gian lận có 86% điểm tương đồng với tác phẩm gốc". 

"Bằng hai công cụ khác nhau, chúng tôi đã kiểm tra cả hai tác phẩm dựa trên các văn bản do Al tạo ra và cả hai tác phẩm đều được xác định là do con người tạo ra", ban tổ chức cho biết thêm.

BTC1

Email được chuyển tiếp từ ban tổ chức Genius Olympiad


Ban tổ chức Genius Olympiad hủy giải

Từ những kết quả trên, ban tổ chức cho biết đã thực hiện các bước cần thiết để thu hồi giải thưởng liên quan đến việc gian lận này. 

Ban tổ chức Genius Olympiad khẳng định sự công nhận đối với học sinh và bất kỳ giải thưởng liên quan nào đã bị hủy bỏ.

Bên cạnh đó, ban tổ chức lên án hành vi của giáo viên giám sát (thầy N.M.T. - PV) với tư cách là người giám sát tài khoản. Theo đó, thầy N.M.T. sẽ không thể gửi bất kỳ dự án nào cho kỳ thi Genius Olympiad 2024 sắp tới.

"Trong tương lai, chúng tôi sẽ xem xét và tăng cường các thủ tục gửi để giảm thiểu khả năng gian lận. Chúng tôi cũng sẽ tăng cường các quy trình giám sát và phát hiện của mình để xác định mọi vi phạm tiềm ẩn hiệu quả hơn. 

Chúng tôi sẽ chặn một số cập nhật nhất định trong tài khoản dự án sau khi chúng lọt vào vòng chung kết", ban tổ chức viết.

 

Theo Văn Khoa
Tuổi trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây