iOS 15 được cài đặt trên 58% iPhone đủ điều kiện

Thứ bảy - 11/12/2021 08:35:00

Khoảng gần 60% các mẫu iPhone đủ điều kiện đã cài đặt iOS 15, kể từ khi hệ điều hành này chính thức phát hành vào tháng 9 năm nay.
 
iOS 15

Theo Money Control, bản cập nhật phần mềm này hiện có sẵn trên iPhone 13, trong khi nó cũng được cập nhật cho iPhone 12 cùng một số mẫu cũ hơn đi kèm với một loạt cải tiến và tính năng mới. Trong khoảng 80 ngày kể từ khi ra mắt, người dùng đã cài đặt bản cập nhật iOS 15 trên iPhone 12 và các máy đủ điều kiện khác. Báo cáo từ MacRumors trích dẫn trang web của bên thứ ba Mixpanel cho biết, khoảng 58% thiết bị iOS đang chạy iOS 15 so với khoảng 36% thiết bị chạy iOS 14.

Được biết, Apple thường công bố tỷ lệ chấp nhận bản cập nhật phần mềm mới nhất của mình trong báo cáo thu nhập, tuy nhiên công ty vẫn chưa làm điều này với iOS 15.

Vào tháng 6.2021, Apple cho biết hơn 85% các mẫu iPhone đủ điều kiện đã cài đặt iOS 14. Những thiết bị này đã tương thích với iOS 15. Những người không cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất trên iPhone của họ vẫn có thể nhận được các bản vá bảo mật thông qua bản cập nhật OTA.

Một trong những tính năng mới đáng chú ý trên iOS 15 là trong FaceTime với chế độ chân dung. Giống như ứng dụng máy ảnh, người dùng có thể chọn lấy nét vào một chủ thể trong khi làm mờ hậu cảnh xung quanh. Ngoài ra còn có các chế độ xem dạng lưới, âm thanh không gian (Spatial), sử dụng máy học để chặn tiếng ồn xung quanh để cuộc gọi rõ ràng hơn, cũng như Focus để tự động lọc thông báo dựa trên môi trường công việc, giấc ngủ hoặc tập luyện.

Apple cũng thiết kế lại hoàn toàn bóng thông báo, cho phép mọi người có thể xem ảnh của danh bạ và các biểu tượng lớn cho các ứng dụng bên cạnh thông báo.
Theo Thành Luân
Thanh niên
 Tags: iOS 15

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây