Apple sẽ làm mới chip Apple Silicon theo chu kỳ 18 tháng

Thứ tư - 22/12/2021 06:18:50

Apple được cho là có ý định phát hành các bản cập nhật cho chip Apple Silicon cứ 18 tháng một lần, tuy nhiên vẫn chưa rõ lý do tại sao nó lại không xảy ra với tốc độ như dòng chip A-series.
 
Apple

Theo AppleInsider, trong báo cáo đến từ trang Commercial Times của Đài Loan, các nguồn tin trong chuỗi cung ứng cho biết Apple đang nhắm đến việc cập nhật dòng sản phẩm Apple Silicon của mình 18 tháng một lần. Điều này khác với các chip A-series, vốn có bước nhảy vọt thế hệ vào mùa thu mỗi năm như một phần trong sự nâng cấp hằng năm của iPhone.

Báo cáo cho biết dòng sản phẩm “M2” sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022, với một con chip có tên mã là “Staten”. Các phiên bản “M2 Pro” và “M2 Max” dường như sẽ xuất hiện như một phần của kiến ​​trúc M2X có tên mã “Rhodes” vào nửa đầu năm 2023.

M2 được cho là sẽ được sản xuất bằng quy trình 4nm, vốn cũng là quy trình sản xuất cho A16 trong iPhone 14 vào năm 2022. Theo tính toán, loạt “M3” sẽ ra mắt sau M2 khoảng 18 tháng và dường như sẽ sử dụng quy trình 3nm của TSMC.

Các rò rỉ từ tháng 11 đã nêu rõ chi tiết về thế hệ chip Apple Silicon tiếp theo có tên mã là “Ibiza”, “Lobos” và “Palma”. Được cho là tách biệt với Rhodes, những con chip này có hai khuôn và được sản xuất bằng quy trình 5 nm. Trong khi “Ibiza” được dự đoán là phiên bản tiết kiệm năng lượng sẽ được sử dụng trong MacBook Air và iPad thì “Lobos” và “Palma” dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong MacBook Pro và các máy tính để bàn Mac khác.

 
Theo Thành Luân
Thanh niên
 Tags: M2 Max

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây