Trường ĐH Luật, ĐH Huế tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu năm 2023

Chủ nhật - 16/04/2023 05:46:02


Năm 2023, Trường ĐH Luật, ĐH Huế tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu đối với ngành Luật (500 chỉ tiêu) và ngành Luật kinh tế (500 chỉ tiêu).

Trường ĐH Luật1


Cụ thể chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành, theo từng phương thức tuyển sinh và trình độ đào tạo:

4 phương thức xét tuyển

Trường ĐH Luật2


Để xét tuyển vào Trường ĐH Luật, ĐH Huế, thí sinh có thể đăng ký theo 4 phương thức ở hai ngành học là ngành Luật và ngành Luật Kinh tế, cụ thể:

- Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT (học bạ).

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả của Kỳ thi TN THPT năm 2023.

- Phương thức 3: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

- Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo phương thức riêng của Trường ĐH Luật, ĐH Huế.

Về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

- Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT: Đã tốt nghiệp THPT, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 18 điểm áp dụng đối với tất cả tổ hợp đăng kí xét tuyển (không tính điểm ưu tiên).

- Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023: Trường ĐH Luật, ĐH Huế sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và công bố trên trang thông tin điện tử của Nhà trường và của ĐH Huế trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Ngoài ra, Nhà trường quy định rõ các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển, thí sinh có thể truy cập trang thông tin tuyển sinh chính thức của trường Trường ĐH Luật, ĐH Huế tại địa chỉ https://tuyensinh.hul.edu.vn/ để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Mức học phí và các chính sách hỗ trợ

Mức học phí áp dụng với sinh viên chính quy thu theo quy định tại Nghị định 81/2021 đối với đơn vị tự chủ tài chính, cụ thể năm học 2023 – 2024 mức thu học phí 12,5 triệu đồng/năm/sinh viên; mức tăng hàng năm (nếu có) không quá 20% so với mức học phí năm liền kề.

Đối với sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên khuyết tật, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc…Nhà trường đều có chế độ miễn giảm học phí, hỗ trợ học phí, trợ cấp xã hội cho đối tượng sinh viên này tạo điều kiện cho các em yên tâm học tập, phát huy năng lực của bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, còn có các học bổng của các đơn vị/tổ chức ngoài trường như học bổng Nguyễn Trường Tộ, học bổng Cựu sinh viên, Qũy học bổng hỗ trợ sinh viên…

Chính sách khen thưởng và học bổng đầu vào

Trường ĐH Luật, ĐH Huế tiếp tục khen thưởng mức học bổng 30.000.000 đồng đối với Thủ khoa Trường và 20.000.000 đồng đối với Á khoa Trường xét dựa trên điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 của thí sinh, không phân biệt phương thức xét tuyển.

Bên cạnh đó, thí sinh có điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 từ 27 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên): cấp học bổng tương đương học phí của năm học thứ 3 và năm học thứ 4 trong khóa học (tương đương 30.000.000đ), tuyển chọn đi học nước ngoài theo các chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường ĐH Luật, ĐH Huế và các đại học khác trên thế giới, xét và cấp học bổng tài trợ của tổ chức, cá nhân tài trợ cho sinh viên,…

Thí sinh có điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 từ 25 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên): cấp học bổng tương đương học phí của năm học thứ 3 trong khóa học (tương đương 15.000.000đ).

Ngoài ra, Nhà trường còn dành nhiều suất học bổng cho thí sinh Xét tuyển thẳng; Xét tuyển theo phương thức riêng của Trường ĐH Luật, ĐH Huế. Sinh viên các khóa đang học tập trong nhà trường đều sẽ có cơ hội được nhận đa dạng quỹ học bổng như học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao ở từng kỳ học, chương trình hỗ trợ gia đình chính sách, dân tộc thiểu số...

Hiện nay, Trường ĐH Luật, ĐH Huế đã triển khai nhận hồ sơ xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2023 bằng phương thức xét học bạ THPT và phương thức xét tuyển thẳng. Thời gian nhận hồ sơ đến 17h ngày 10/6/2023. Công bố kết quả xét tuyển dự kiến trước 17h00 ngày 15/6/2023.

 

Theo Hoàng Hải
Giáo dục và Thời đại

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây