Đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH trong 3 tuần, từ ngày 10-7

Thứ bảy - 01/04/2023 07:38:24


Thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 10-7 đến 17h ngày 30-7.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023.

Các trường phải ban hành quy chế tuyển sinh 30 ngày trước khi thí sinh đăng ký nguyện vọng

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, căn cứ kế hoạch này, các cơ sở giáo dục và đào tạo phải xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể của đơn vị mình, trong đó phải đảm bảo: thống nhất với kế hoạch của bộ và được công khai, minh bạch để xã hội, cơ quan quản lý giám sát; đảm bảo công bằng đối với tất cả các thí sinh tham gia dự tuyển.

Thí sinh được cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, nhất quán, đúng thời gian để có quyết định lựa chọn theo nhu cầu.

Thí sinh được cung cấp thông tin chuẩn xác, hạn chế trường hợp mất cơ hội dự tuyển do những quy định không liên quan công tác tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Phân định rõ trách nhiệm, quyền hạn của các bên liên quan trong công tác triển khai theo các mốc thời gian, tiến độ triển khai.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo ban hành quy chế tuyển sinh của đơn vị mình để cụ thể hóa những quy định của quy chế tuyển sinh cho các hình thức đào tạo, công khai trên trang thông tin điện tử của trường.

Đồng thời xây dựng kế hoạch tuyển sinh theo đề án đã công bố, tuân thủ các quy định của quy chế tuyển sinh và quy định của pháp luật hiện hành; thực hiện trách nhiệm giải trình với bộ và xã hội về toàn bộ công tác tuyển sinh của đơn vị mình.

Theo kế hoạch chung, các trường đại học phải ban hành và công khai kế hoạch, quy chế tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường trước khi công bố đề án tuyển sinh.

Công bố đề án tuyển sinh trên cổng thông tin tuyển sinh của trường ít nhất 30 ngày trước khi thí sinh đăng ký dự tuyển.

Rút ngắn thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển xuống còn 3 tuần

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo cập nhật kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có), kết quả thi các môn năng khiếu lên hệ thống tuyển sinh chung trước 17h ngày 28-7.

Các cơ sở đào tạo, sở giáo dục và đào tạo, điểm tiếp nhận tổ chức hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 theo hình thức trực tuyến từ ngày thí sinh đăng ký dự thi THPT đến ngày 30-10.

Về đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các sở giáo dục và đào tạo sẽ cấp tài khoản bổ sung cho thí sinh (đã tốt nghiệp THPT, trung cấp) chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống từ ngày 15-6 đến 20-7.

Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định từ ngày 10-7 đến 17h ngày 30-7.

Như vậy, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, thí sinh sẽ có ba tuần để đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (năm ngoái là 30 ngày).

Đăng ký nguyện vọng1
Đăng ký nguyện vọng2
Đăng ký nguyện vọng3
Đăng ký nguyện vọng4
Đăng ký nguyện vọng5
Đăng ký nguyện vọng6

 

Theo Trần Huỳnh
Tuổi trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây