Trường ĐH Luật TP HCM xét tuyển sớm 40% chỉ tiêu

Thứ sáu - 12/05/2023 06:42:36


Trường ĐH Luật TP HCM thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm với các đối tượng thuộc diện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; thí sinh trường chuyên...

trường đh


Đối tượng xét tuyển sớm là những thí sinh thuộc diện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT. Cụ thể:

- Thí sinh thuộc diện "được tuyển thẳng" theo quy định của Bộ GD-ĐT.

- Thí sinh thuộc diện "được xét tuyển thẳng" vào các ngành phù hợp với môn đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế do Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc cử tham gia; thời gian đoạt giải không quá 3 năm và đã tốt nghiệp THPT trong năm 2023. Cụ thể như sau:

+ Môn Văn, Toán và tiếng Anh: Đối với ngành Quản trị - Luật, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Luật, ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh.

+ Môn tiếng Nhật và tiếng Pháp: Đối với ngành Luật.

+ Môn Lý: Đối với ngành Quản trị - Luật, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Luật và ngành Luật Thương mại quốc tế.

+ Môn Hóa: Đối với ngành Quản trị - Luật, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Luật.

+ Môn Sử: Đối với ngành Luật và ngành Ngôn ngữ Anh.

+ Môn Địa: đối với ngành Luật.

Đối tượng thứ 2 là những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hoặc tiếng Nhật. Những chứng chỉ này nếu có quy định về thời hạn thì phải còn giá trị đến ngày 30/6/2023.

- Điều kiện:

+ Thứ nhất, đã tốt nghiệp THPT.

+ Thứ hai, có trình độ ngoại ngữ quốc tế đạt tối thiểu như sau:

(i) Đối với tiếng Anh: IELTS đạt điểm từ 5,5 trở lên (do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp); hoặc TOEFL iBT đạt điểm từ 65 trở lên (do Educational Testing Service (ETS) cấp).

(ii) Đối với tiếng Pháp: chứng chỉ DELF đạt từ trình độ B1 trở lên hoặc chứng chỉ TCF đạt điểm từ 300 trở lên/ kỹ năng trở lên. Hai loại chứng chỉ này phải do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques - CIEP) cấp.

(iii) Đối với tiếng Nhật: chứng chỉ JLPT đạt từ trình độ N3 trở lên (do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation - JF) cấp, trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật).

+ Thứ ba, có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT (gồm năm Lớp 10, Lớp 11 và học kỳ 1 năm Lớp 12) của 3 môn thuộc Tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (điểm trung bình này được làm tròn đến 1 (một) chữ số thập phân).

Đối tượng thứ 3 là những thí sinh học tại các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường THPT có điểm trung bình trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT cao nhất theo Danh sách "Các trường THPT thuộc diện được ưu tiên xét tuyển sớm năm 2023 của ĐHQG TP HCM;

- Điều kiện:

+ Thứ nhất, đã tốt nghiệp THPT.

+ Thứ hai, phải học đủ 3 năm tại các trường có tên trong "Danh sách các trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển sớm năm 2023 của ĐHQG TP HCM".

+ Thứ ba, có kết quả học tập của từng năm Lớp 10, Lớp 11 và Lớp 12 đạt loại giỏi; và có tổng điểm trung bình năm học của 3 năm THPT đạt tổng điểm từ 24,5 trở lên (điểm trung bình này được làm tròn đến 01 (một) chữ số thập phân).

+ Thứ tư, có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT (gồm năm Lớp 10, Lớp 11 và học kỳ 1 năm Lớp 12) của 03 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 24,5 trở lên (điểm trung bình này được làm tròn đến 01 (một) chữ số thập phân).

Thời gian đăng ký xét tuyển:

- Đăng ký xét tuyển trực tuyến: từ ngày 18- 5 đến 24 giờ ngày 9-6. Hình thức này áp dụng đối với tất cả các thí sinh thuộc đối tượng 1, đối tượng 2 và đối tượng 3.

- Đăng ký xét tuyển trực tiếp: từ ngày 12- 6 đến 17 giờ ngày 30-6. Hình thức này chỉ áp dụng đối với thí sinh thuộc đối tượng 1 chưa thực hiện đăng ký trực tuyến theo quy định.

- Thời gian tải phiếu đăng ký xét tuyển: từ ngày 12- 6 đến hết ngày 14- 6.

Thí sinh phải dùng tài khoản đăng ký xét tuyển đã được trường cấp để truy cập vào trang xét tuyển trực tuyến của Trường và tải "Phiếu đăng ký xét tuyển" của mình về để lưu, sử dụng khi cần thiết (thắc mắc, khiếu nại kết quả đăng ký, …).

Việc in phiếu chỉ được thực hiện khi thí sinh đã hoàn tất việc đăng ký xét tuyển và đóng lệ phí xét tuyển đầy đủ, đúng thời gian quy định.

Năm 2023, Trường ĐH Luật TP HCM sử dụng 2 phương thức xét tuyển (Xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm; Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT) 2.100 chỉ tiêu vào các ngành đào tạo của trường.

 

Theo Huy Lân
Người Lao động

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây