Đại học Bách khoa Hà Nội công bố lịch thi đánh giá tư duy

Thứ năm - 23/02/2023 06:25:19


Ba đợt thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ diễn ra vào các ngày 10-6, 17-6, 8-7. Thí sinh tham gia sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong hai năm.

Đại học Bách khoa Hà Nội


Những mốc thời gian quan trọng của kỳ thi đánh giá tư duy 2023

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa chính thức công bố lịch thi đánh giá tư duy năm 2023. Theo đó, cổng đăng ký cho kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được mở từ ngày 30-3 đến ngày 30-4.

Ngày thi thử sẽ diễn ra vào ngày 9-4 trên nền tảng số để các thí sinh được làm quen với dạng câu hỏi, cấu trúc đề thi và các thao tác kỹ thuật.

Kỳ thi đánh giá tư duy dự kiến được tổ chức vào ba đợt, trong các ngày 10-6, 17-6 và 8-7, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.

Năm 2023, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển 7.985 chỉ tiêu với ba cách xét tuyển: xét tuyển tài năng, xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy, xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.

Nhiều thuận lợi trong kỳ thi đánh giá tư duy 2023

Bài thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 gồm ba phần: Tư duy toán học (60 phút), Tư duy đọc hiểu (30 phút) và Tư duy khoa học/giải quyết vấn đề (60 phút) với ba mức độ đánh giá tư duy (tư duy tái hiện, tư duy suy luận và tư duy bậc cao).

Các câu hỏi được xây dựng dưới hình thức trắc nghiệm với bốn dạng cấu trúc: chọn đáp án đúng, đúng/sai, kéo thả và câu trả lời ngắn.

Theo Đại học Bách khoa Hà Nội, khác với các kỳ thi khác, kỳ thi đánh giá tư duy không tập trung kiểm tra kiến thức nên không đòi hỏi thí sinh dành thời gian ôn luyện nhiều, bởi rèn luyện tư duy đã được hình thành trong suốt quá trình học.

Năm nay, kỳ thi đánh giá tư duy có nhiều điểm thuận lợi cho quá trình làm bài thi của học sinh. Bài thi được điều chỉnh gọn nhẹ (thời lượng 150 phút) và tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính.

Các ngành tuyển sinh đại học có thể sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy được mở rộng, bao gồm khoa học công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, y dược.

Kỳ thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội năm nay sẽ được tổ chức thi nhiều đợt, ở nhiều địa điểm và không giới hạn đối tượng hay số lần dự thi.

Thí sinh tham gia sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong hai năm và có thể sử dụng điểm số này để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học chấp nhận kết quả này.

 

Theo Nguyên Bảo
Tuổi trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây