Kéo dài thời gian đăng ký xét tuyển ĐGNL đến ngày 10-6

Thứ bảy - 29/04/2023 01:40:51


Đại học Quốc gia TP.HCM quyết định kéo dài thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến của phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực, do số thí sinh đăng ký xét tuyển giảm mạnh so với năm 2022.

Kéo dài thời gian đăng ký


Kéo dài thời gian đăng ký xét tuyển đánh giá năng lực vì số nguyện vọng quá ít

Sáng nay 28-4, Đại học Quốc gia TP.HCM đã chính thức thông báo việc kéo dài thời gian đăng ký xét tuyển của phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đến ngày 10-6 (thay vì kết thúc vào ngày 28-4 như kế hoạch).

Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến tại https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/

Các trường đại học thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM rà soát và cập nhật hồ sơ, thông tin trước ngày 20-6.

Đại học Quốc gia TP.HCM thực hiện lọc ảo, xét tuyển vào ngày 21-6 và các đơn vị thành viên công bố kết quả xét tuyển trước ngày 26-6.

Lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM còn cho biết trong quá trình triển khai, đại học này sẽ xem xét điều chỉnh công tác tuyển sinh phù hợp với điều kiện thực tế kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh năm 2023.

Trước đó, Tuổi Trẻ đã có bài viết "Bất thường số xét tuyển đánh giá năng lực", thông tin về số nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM 2023 đã được thí sinh xác nhận đều rất thấp, nhiều trường chỉ có vài trăm nguyện vọng.

Thống kê đến hết ngày 26-4, hầu hết các trường đều cho biết số nguyện vọng nhận được hiện mới chỉ bằng khoảng 15-25% so với năm 2022.

Trong khi đó, số thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm nay đông nhất từ trước đến nay (chỉ riêng đợt 1 của kỳ thi đã có hơn 88.000 thí sinh tham dự, cao hơn năm ngoái gần 10.000 thí sinh) và số chỉ tiêu xét tuyển dành cho phương thức này cũng tăng ở phần lớn các trường.

Năm 2023, các trường, khoa thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM dự kiến dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực do đại học này tổ chức.

Ở phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực năm nay, tất cả 7 trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc và phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM đều không giới hạn số nguyện vọng, không giới hạn số đơn vị (có phân biệt thứ tự nguyện vọng).

Nếu không đăng ký nguyện vọng, thí sinh sẽ không được xét tuyển

Các trường đại học lưu ý thí sinh, đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM là phương thức xét tuyển sớm.

Theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2. Những thí sinh chưa đăng ký thi đợt 1 hoặc vắng thi đợt 1 thì phải đăng ký dự thi đợt 2 mới có thể đăng ký xét tuyển.

Thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin thanh toán trước khi thực hiện thanh toán. Để hồ sơ được xem là hợp lệ, thí sinh cần làm đầy đủ các bước theo hướng dẫn và việc xác nhận "Đã thanh toán" trên trang thông tin điện tử.

Nếu thí sinh không cập nhật hình ảnh Phiếu đăng ký xét tuyển (đã ký tên) lên hệ thống thì xem như hồ sơ không hợp lệ và không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các đơn vị có xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Để hoàn tất việc đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM, thí sinh cần hoàn thành đầy đủ các yêu cầu.

Đại học Quốc gia TP.HCM và các trường sử dụng phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực sẽ xét tuyển trước và những thí sinh trúng tuyển có điều kiện mới thực hiện đăng ký lên cổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nếu thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực năm nay nhưng không đăng ký xét tuyển theo quy định coi như mất cơ hội trúng tuyển sớm ở phương thức xét tuyển này.

 

Theo Trần Huỳnh
Tuổi trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây