Đại học Huế hướng đến là trung tâm đào tạo chuyển đổi số

Thứ bảy - 20/08/2022 07:29:10

Với mục tiêu hướng đến trung tâm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số, nền kinh tế số của quốc gia, Đại học Huế đã ký kết hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực với Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA).
 
Đại học

Chiều 19.8, Đại học Huế đã ký kết hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực với Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) và tổ chức giao lưu học sinh, sinh viên chủ đề “Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ”.

Theo nội dung hợp tác, Đại học Huế và VINASA cam kết hợp tác trong chương trình InnoConnect, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng của hai bên. Trong đó, tập trung thực hiện một số nội dung: đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; thực tập, tuyển dụng; tổ chức các sự kiện: hội nghị, hội thảo khoa học, cập nhật, trao đổi thông tin, giao lưu, ngày hội việc làm, giải thưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; nghiên cứu và phát triển (R&D); thúc đẩy khởi nghiệp trong nhà trường; hợp tác về lĩnh vực truyền thông, phát triển thương hiệu...

Đại học Huế tiên phong chuyển đổi số

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS-TS Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế, khẳng định vai trò của đại học này trong đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ cho địa phương cũng như cả nước.

"Đại học Huế là một trong những đại học tiên phong trong quá trình chuyển đổi số trong giáo dục và tiến đến phát triển đại học số, hướng đến là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho nền kinh tế số của quốc gia. Đại học Huế có đội ngũ hàng đầu trong cả nước với hơn 1.000 tiến sĩ được đào tạo từ các nước tiên tiến trên thế giới đang trực tiếp đào tạo và chuyển giao các lĩnh vực quan trọng, góp phần thành công cho công cuộc chuyển đổi số trên toàn quốc và từng bước hội nhập quốc tế ", PGS-TS Lê Anh Phương nói.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đại học Huế và lãnh đạo VINASA cũng khẳng định tầm quan trọng của sự hợp tác trong việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ cung ứng cho thị trường lao động chất lượng cao trong xu thế của kỷ nguyên số, công nghiệp 4.0.

Dịp này, chương trình giao lưu chủ đề chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ thu hút sự tham gia của hơn 600 học sinh và sinh viên Đại học Huế, cùng với 5 diễn giả là các nhà quản lý, công nghệ, chủ doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Việt Nam.

 
Theo Bùi Ngọc Long
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây