Học sinh đạt giải thưởng quốc tế nhận thưởng 200 triệu đồng

Thứ sáu - 19/08/2022 07:24:34

Ngày 18.8, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của thành phố năm học 2021-2022.
 
Học sinh

Theo đó, TP.HCM tuyên dương và khen thưởng gần 500 học sinh tiêu biểu, đạt những thành tích xuất sắc như: Hai học sinh đạt giải quốc tế; 15 học sinh đạt giải thưởng trong khu vực; 117 học sinh giỏi cấp quốc gia lớp 12; 295 học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố; 34 học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay; 12 học sinh đạt giải nhất kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố; 11 học viên giỏi GDTX cấp thành phố… Cũng trong dịp này, 439 học sinh nhận bằng khen của UBND TP.HCM và 89 em nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT.

Đặc biệt, theo chính sách khen thưởng của TP.HCM, tại buổi lễ, những học sinh đạt giải thưởng quốc tế, khu vực… nhận phần thưởng hàng trăm triệu đồng. Trong đó, học sinh Nguyễn Việt Phong, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, đạt huy chương vàng tại Kỳ thi Olympic hóa học quốc tế, nhận phần thưởng 200 triệu đồng. Hay học sinh Phạm Hoàng Sơn, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đạt huy chương bạc tại Kỳ thi Olympic toán học quốc tế, nhận phần thưởng 160 triệu đồng…

Phát biểu tại lễ khen thưởng, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức biểu dương, chúc mừng những thành tích đạt được của học sinh, giáo viên thành phố trong năm học 2021-2022.

Lãnh đạo thành phố nhận định, năm học vừa qua là một năm học hết sức đặc biệt của ngành giáo dục thành phố. Thành phố gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là của bản thân học sinh và các thầy cô giáo, năm học đã khép lại với nhiều thách tích đáng khích lệ.

Trong lễ tuyên dương học sinh giỏi, ông Dương Anh Đức chia sẻ: "Tuy trong hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng thành tích của TP.HCM trong năm học vừa qua đã không hề tụt giảm mà vẫn tiếp tục duy trì theo đúng kế hoạch, với những mục tiêu mũi nhọn. Trong đó, nhiều học sinh đã đạt được huy chương vàng, bạc quốc tế cùng rất nhiều giải thưởng cấp khu vực, quốc gia, thành phố. Đây là niềm tự hào của TP.HCM".

 
Theo Bích Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây