Các trường mầm non có tổ chức giữ trẻ trong dịp hè?

Thứ năm - 28/07/2022 07:20:26

Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin các trường mầm non có thể chủ động tổ chức hoạt động giữ trẻ trong dịp hè sau khi kết thúc năm học vào ngày 29.7.
 
Truong mam non

Theo kế hoạch, các trường mầm non tại TP.HCM sẽ kết thúc năm học 2021 - 2022 vào ngày 29.7.

"Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh TP.HCM phải ngừng đến trường, học trực tuyến nên thời gian năm học kéo dài hơn so với khung thời gian những năm trước. Trẻ mầm non không thực hiện hình thức học trực tuyến như các bậc học khác", bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết.

Do đó, đến thời điểm này, trường mầm non mới kết thúc năm học, muộn hơn những bậc học khác nhằm đảm bảo chương trình học, trang bị, bù đắp cho trẻ các kỹ năng cần thiết, nhất là trẻ chuẩn bị vào lớp 1, theo bà Điệp.

Bà Điệp lưu ý: "Sau khi kết thúc năm học, tùy theo điều kiện nhà trường và nhu cầu của phụ huynh, các trường mầm non có thể tổ chức giữ và chăm sóc trẻ trong dịp hè đến khoảng cuối tháng 8. Việc này vừa giáo dục, chăm sóc trẻ vừa tạo điều kiện cho phụ huynh có nơi gửi con, an tâm đi làm".

Chương trình hè, theo bà Điệp, sẽ giúp giáo dục, củng cố lại các kỹ năng cần thiết thông qua những trò chơi, hoạt động nhằm tạo hứng thú cho trẻ yêu thích việc đến trường.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo trường mầm non không hoán đổi lớp, giáo viên trong năm học mới, ổn định vị trí các lớp và môi trường trong lớp.

Theo Sở GD-ĐT, các trường mầm non phải chú trọng dành thời gian hè để bồi dưỡng chính trị, chuyên môn cho giáo viên; không huy động giáo viên vào trường trong ngày thứ bảy để chuẩn bị năm học mới.

 
Theo Bích Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây