4 điều cần biết khi trở lại phòng gym

Thứ ba - 19/10/2021 06:19:52

Ở nhiều quốc gia, dù Covid-19 đã được kiểm soát nhưng nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm vẫn còn. Do đó, khi phòng gym được mở cửa, các chuyên gia khuyến cáo mọi người vẫn phải duy trì các biện pháp cần thiết phòng bệnh.
 
4 điều

Để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh trước nguy cơ nhiễm Covid-19, mọi người khi bước vào phòng gym cần lưu ý những điều sau:

Tiêm vắc xin đầy đủ

Tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ rất quan trọng. Vắc xin sẽ giúp bảo vệ mình, bảo vệ người khác và giúp các hoạt động trong xã hội sớm mở cửa trở lại. Do đó, tiêm vắc xin đầy đủ trước khi trở lại phòng gym là điều không thể thiếu, theo MSN.

Các nghiên cứu cho thấy tiêm đầy đủ vắc xin giúp giảm đáng kể triệu chứng khi nhiễm Coivd-19. Tùy từng loại vắc xin mà tỷ lệ này có thể lên đến 94 %. Mọi loại vắc xin được cấp phép sử dụng đều giúp ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiến triển nặng.

Vẫn tuân thủ các biện pháp phòng dịch cơ bản

Dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Do đó, khi đến phòng gym tập luyện, mọi người vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của cơ cơ quan y tế. Trong đó, mang khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách là điều không thể thiếu.

Khi thực hiện đúng những điều này, chúng ta không chỉ đang giúp bản thân mình mà còn giúp người khác, mang lại môi trường tập luyện an toàn hơn.

Đừng bao giờ tháo khẩu trang xuống

Mang khẩu trang khi tập gym chắc chắn sẽ bất tiện nhưng sự bất tiện này là rất cần thiết. Khi ở trong phòng gym thì mang khẩu trang có lẽ là biện pháp an toàn và dễ thực hiện nhất, giúp chúng ta giảm nguy cơ nhiễm Covid-19.

Khởi động lại một cách từ từ

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phòng gym đã đóng cửa nhiều tháng. Điều này có nghĩa là nhiều người đã không tập luyện suốt nhiều tháng qua.

Khi quay lại tập luyện, sức mạnh và sức bền của cơ thể chắn chắc chưa thể khôi phục lại như khi còn tập. Do đó, mọi người cần bắt đầu lại một cách từ từ. Tăng cường độ tập quá nhanh, chẳng hạn như đẩy khối lượng tạ lớn mà cơ bắp chưa kịp khôi phục lại sức mạnh, thì sẽ dễ dẫn đếu đau cơ, thậm chí chấn thương, theo MSN.

 
Theo Ngọc Quý
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây