Doanh nghiệp trả lươngcao cho sinh viên mới tốt nghiệp

Chủ nhật - 26/05/2024 11:03:54


Nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng các vị trí công việc dành cho sinh viên mới tốt nghiệp hoặc có 1 năm kinh nghiệm trở lên với mức lương hấp dẫn.

Trên các trang tuyển dụng trực tuyến có hàng ngàn thông tin tuyển dụng, đa số các công ty  đều đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp chỉ yêu cầu sinh viên mới tốt nghiệp hoặc tốt nghiệp đi làm được 1-2 năm.

Yêu cầu thành thạo tiếng Anh, chịu được áp lực

Theo đó, công ty Itechwx tuyển kỹ thuật viên hỗ trợ Dynamics 365 (dành cho người mới), làm việc tại tòa nhà The Sun Avenue, P.An Phú, TP.Thủ Đức (TP.HCM), với mức lương khởi điểm 800-1.000 USD (20-25 triệu đồng).

doanh nghiệp


Với công việc này, công ty chấp nhận sinh viên mới tốt nghiệp có khả năng học tập và thái độ làm việc tốt, đồng thời có kinh nghiệm và kiến thức, kỹ năng trong ngành công nghệ thông tin để khắc phục và giải quyết các vấn đề của khách hàng, đảm bảo trải nghiệm người dùng suôn sẻ và thành công.

Công việc cụ thể là xem xét các vấn đề và liên hệ với khách hàng để hiểu và đảm bảo khách hàng luôn được thông báo về tình trạng và giải pháp cho các vấn đề đó, khắc phục và giải quyết sự cố, xác định các khiếm khuyết tiềm ẩn và chuyển lên các kỹ sư cấp cao hơn để giải quyết...

Để được tuyển dụng, ứng viên cần thành thạo tiếng Anh 4 kỹ năng, có tư duy phục vụ khách hàng và sẵn sàng làm ca đêm (luân phiên từ 9 giờ tối đến 9 giờ sáng, làm việc 8 giờ mỗi ca, tổng cộng 5 ca mỗi tuần)

Công ty này cũng đang tuyển chuyên gia pháp chế làm việc tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM với mức lương 600-800 USD/tháng với vai trò điều phối các hoạt động trong toàn công ty để đảm bảo hiệu quả và tuân thủ các chính sách của công ty. Chuyên gia pháp chế còn có nhiệm vụ hỗ trợ trong quá trình xử lý các vấn đề về công cụ, phát hiện các lỗi liên quan đến ứng dụng MS, kiểm tra sự tham gia của các thành viên trong nhóm...

Với vị trí này, công ty ưu tiên tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc lĩnh vực liên quan và chỉ cần có từ 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hành chính hoặc lĩnh vực liên quan. Ngoài ra, ứng viên cần biết tiếng Anh, thành thạo MS Office (đặc biệt là MS Excel và MS PowerPoint).

Bên cạnh đó, công ty này còn yêu cầu ứng viên có tố chất siêng năng, tỉ mỉ, chủ động và có khả năng làm việc trong môi trường áp lực cao. Khi làm việc phải có tác phong lịch sự, giọng nói qua điện thoại rõ ràng, thân thiện, chú ý đến chi tiết và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Có thái độ làm việc chủ động, trách nhiệm

Trong khi đó, Công ty cổ phần Công nghệ Mobifone đang tuyển chuyên viên kinh doanh viễn thông/khách hàng doanh nghiệp lương tới 30 triệu đồng/tháng chưa kể tiền thưởng làm việc tại Hà Nội và TP.HCM. Ứng viên trong độ tuổi 22-40, tốt nghiệp ĐH, CĐ các ngành điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, thương mại, kinh tế, quản trị kinh doanh, marketing và có từ 1 năm làm việc đều có thể ứng tuyển.

Công việc cụ thể là tìm kiếm, phát triển và thực hiện ký kết hợp đồng với khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin như: dịch vụ thuê kênh riêng, internet quốc tế, truyền số liệu, trung tâm dữ liệu, các giải pháp liên quan tới điện toán đám mây, chuyển đổi số... cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp, các tổ chức (tài chính, giáo dục, FDI, phần mềm…), các tổng công ty và khối cơ quan quản lý bộ, ban ngành, địa phương...

Để được tuyển dụng, ứng viên còn phải có khả năng giao tiếp và tạo mối quan hệ tốt, có kỹ năng đàm phán và thuyết trình tốt, đồng thời nhanh nhẹn, nhiệt huyết, trách nhiệm.

Công ty cổ phần MISA cũng đang tuyển hàng loạt vị trí, trong đó có nhân viên kinh doanh công nghệ thông tin làm việc tại Q.12, TP.HCM dành cho sinh viên tốt nghiệp ĐH chuyên ngành kinh doanh, kinh tế, quản lý, marketing hoặc tài chính, tiếng Anh thương mại thành thạo, MS Office nâng cao... Tổng thu nhập lên tới 2.000 USD/tháng.

Ứng viên được nhận sẽ làm công việc tìm kiếm đại lý, thiết lập kênh phân phối sản phẩm/dịch vụ tại thị trường mục tiêu và hỗ trợ đối tác quảng bá, bán hàng. Nghiên cứu thị trường, hợp tác với các đối tác liên quan để nâng cao giá trị sản phẩm/dịch vụ, xây dựng thương hiệu hoặc mở rộng thị trường.

Các kỹ năng cần có là bán hàng, đàm phán, thuyết phục, giao tiếp, quản lý dự án, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm... Thái độ làm việc chủ động, năng động, sáng tạo, định hướng chi tiết và tổ chức tốt...

Với ứng viên đã từng học tập hoặc làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là ở các nước nói tiếng Anh hoặc ứng viên có kinh nghiệm bán hàng, phát triển kinh doanh được coi là một điểm cộng. Khi trở thành nhân viên chính thức, ứng viên sẽ có cơ hội trở thành quản lý/chuyên gia sau 6 tháng và "được trao quyền, thăng tiến không cần chờ tuổi".

Ngoài ra, hiện nay các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, bảo hiểm, tiếp thị, kinh doanh... cũng đang tuyển rất nhiều việc làm dành cho sinh viên mới tốt nghiệp hoặc tốt nghiệp đi làm được 1-2 năm, với mức lương từ 15-20 triệu đồng/tháng.

Ngoài tốt nghiệp đúng chuyên môn, doanh nghiệp đều có yêu cầu ứng viên phải biết tiếng Anh, có nơi yêu cầu thông thạo trong 4 kỹ năng; phải có thái độ làm việc chủ động, kỷ luật, chịu được áp lực và có các kỹ năng như giao tiếp, thuyết phục, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm...

 

Theo Mỹ Quyên
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây