ĐH Quốc gia nói gì về lỗi kỹ thuật đề thi đánh giá năng lực?

Thứ hai - 10/06/2024 17:11:28


Cùng với việc công bố điểm thi, Hội đồng thi đánh giá năng lực (ĐH Quốc gia TP.HCM) chính thức lên tiếng về 2 lỗi kỹ thuật của đề thi trong đợt 2.
 

đh quốc gia


Bài thi điểm cao nhất đạt 1.116/1.200 điểm

Sáng nay (10.6), Hội đồng thi đánh giá năng lực (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã họp và quyết định công bố kết quả kỳ thi đợt 2.

Kết quả phân tích bài thi đánh giá năng lực đợt 2 cho thấy phân bố điểm của 39.031 bài thi có dạng gần phân bố chuẩn với điểm trung bình 725,8. Bài thi đạt điểm cao nhất là 1.116 và điểm thấp nhất là 289.

Phân bố điểm đợt 2 có phần "lệch phải" so với đợt 1. Điều này do trong kỳ thi đợt 2 có 28.013 thí sinh dự thi đã tham gia kỳ thi đợt 1 (chiếm 71% tổng số thí sinh đợt 2). Nhóm thí sinh này có kết quả thi đợt 1 cao hơn so mặt bằng chung, có kinh nghiệm thi đợt 1, đồng thời có thêm 2 tháng để ôn tập, tổng hợp kiến thức, nên kết quả làm bài tốt hơn.

Tính chung cả hai đợt thi, 104.843 thí sinh đã đăng ký dự thi. Phân bố điểm chung của thí sinh có dạng phân bố tự nhiên và trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho việc xét tuyển. Phân bố điểm năm 2024 đồng dạng, tương đương các năm trước, thể hiện sự ổn định của đề thi.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi bằng cách truy cập vào tài khoản đã đăng ký trên hệ thống https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/tra-thong-tin-ket-qua-thi. Sau 7 ngày từ ngày công bố điểm, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ gửi giấy chứng nhận kết quả thi qua đường bưu điện ở dạng thư bảo đảm tới địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký nhận.

Sau khi công bố điểm thi đợt 2, thí sinh vẫn có thể đăng ký bổ sung/điều chỉnh nguyện vọng đến hết ngày 15.6. Dự kiến trước ngày 24.6, ĐH Quốc gia TP.HCM thực hiện xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển.

 

đh quốc gia1


Chấm đủ điểm đối với 2 câu hỏi bị lỗi kỹ thuật cho tất cả thí sinh

Đáng chú ý, Hội đồng thi đánh giá năng lực (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố thông tin liên quan đến lỗi kỹ thuật của đề thi sai sót trong đợt 2.

Trong quá trình chấm thi, 2 lỗi kỹ thuật của đề thi được phát hiện, cụ thể:

Lỗi 1, câu 52 ở mã đề 115: thiếu chữ "không" ở câu "K là người duy nhất nặng hơn L". 

Câu đúng là: "K là người duy nhất không nặng hơn L".

Lỗi 2, câu 71 ở mã đề 115: thừa một số 2 ở trước ký hiệu Br2 tại phương trình phản ứng hóa học "Z + 2Br2 + H2O → CH3COOH + 2 HBr".

Câu đúng là: "Z + Br2 + H2O → CH3COOH + 2 HBr".

Hội đồng thi đã quyết định chấm đủ điểm đối với 2 câu hỏi bị lỗi kỹ thuật cho tất cả thí sinh có làm bài thi nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy trình xây dựng và in sao đề thi để tránh các lỗi liên quan đến đề thi trong thời gian tới.

Trước đó, ngay sau ngày diễn ra đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, phản ánh với Thanh Niên một số thí sinh cho rằng 2 câu hỏi trong đề thi có dữ kiện không logic, dẫn đến việc không thể tìm được đáp án chính xác. Dù ĐH Quốc gia TP.HCM không công bố đề chính thức của các đợt thi đánh giá năng lực, song dựa theo trí nhớ, nhiều thí sinh cho rằng có 2 câu hỏi không thể cho ra đáp án chính xác thuộc về 2 phần là tư duy logic và hóa học. Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên đề thi của kỳ thi này có sai sót được phát hiện.

 

Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây