3 mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Thứ hai - 24/06/2024 18:04:54


Dưới đây là những mốc thời gian quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 thí sinh cần nhớ để không xảy ra bất cứ sai sót gì.

Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra. Kỳ thi năm nay về cơ bản được giữ ổn định như giai đoạn 2020-2023. Bộ GD&ĐT chỉ thực hiện một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật trong quy chế để bảo đảm thống nhất trong quá trình tổ chức thi trên phạm vi cả nước. Dưới đây là 3 mốc quan trọng thí sinh cần lưu ý:

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 27, 28/6. Dưới đây là chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT thí sinh dự thi cần đặc biệt lưu ý.

3 mốc


Công bố điểm thi

Bên cạnh lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD&ĐT cũng cung cấp cho thí sinh lịch trình các mốc thời gian cho các công tác quan trọng tiếp theo sau khi kỳ thi kết thúc.

Chậm nhất 17h ngày 14/7, các Ban chỉ đạo cấp tỉnh, các hội đồng thi tổ chức chấm thi, tổng kết công tác chấm thi, gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT, đối sánh kết quả thi.

Công bố điểm thi vào lúc 8h ngày 17/7. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi theo hệ thống của Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT hoặc trên báo chí.

Chậm nhất ngày 19/7, các Sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất ngày 21/7, các Sở GD&ĐT cập nhật vào hệ thống quản lý thi, gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD&ĐT, công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

Công nhận tốt nghiệp THPT

Theo kế hoạch, chậm nhất ngày 23/7, Hiệu trưởng các trường phổ thông cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh. Các hội đồng thi in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Từ ngày 17/7 đến ngày 26/7, các đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

Chậm nhất ngày 4/8, các hội đồng thi tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).

Chậm nhất ngày 9/8, các Sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Chậm nhất ngày 15/8, các Sở GD&ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD&ĐT.

 

Theo Anh Anh
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây