Adobe đưa Photoshop và Illustrator lên web

Thứ sáu - 29/10/2021 06:34:41

Adobe vừa thông báo họ đã thực hiện “một bước tiến lớn cho sự hợp tác” bằng cách đưa các ứng dụng Photoshop và Illustrator của mình lên web.
 
Adobe

Theo Engadget, ý tưởng của công ty không phải là cho phép người dùng thực hiện công việc phức tạp của các ứng dụng nói trên từ một trang web mà thay vào đó cho phép các thành viên cộng tác mở và xem công việc của người thực hiện từ trình duyệt, từ đó đưa ra nhận xét và phản hồi.

Trước đó, người dùng có thể lưu trữ tác phẩm của mình trong Creative Cloud của Adobe và cho phép bất kỳ ai mở nó từ mọi nơi, nhưng họ cần phải có ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc iPad. Nhưng giờ đây, với Photoshop hoặc Illustrator, Adobe cho biết các đồng nghiệp của người dùng có thể xem và thêm nhận xét ngay trong trình duyệt mà không cần phải tải xuống ứng dụng hoặc đăng ký Creative Cloud. Điều đó có nghĩa người dùng có thể hiển thị tác phẩm của mình trực tiếp cho đại lý quảng cáo hoặc những khách hàng khác ngay cả khi họ không cần sản phẩm của Adobe.

Ngoài các công cụ cộng tác cơ bản, Adobe đang xem xét việc triển khai một số công cụ chỉnh sửa trình duyệt cơ bản, cho phép người dùng thực hiện chỉnh sửa nhỏ và chỉnh sửa nhanh mà không cần phải khởi chạy ứng dụng Illustrator hoặc Photoshop đầy đủ. Chúng bao gồm những thứ như lựa chọn, chỉnh sửa màu sắc nhỏ...

Bên cạnh đó, Adobe cũng phát triển công cụ Creative Cloud Spaces nhằm cho phép các nhóm sáng tạo đưa “nội dung, bối cảnh và mọi người đến cùng một nơi”. Về cơ bản, đó là một bảng trắng dành cho các thành viên dự án, hiển thị tài liệu, hình ảnh và bất cứ thứ gì khác được yêu cầu.

Người dùng có thể bắt đầu chia sẻ công việc của Photoshop và Illustrator thông qua web nhằm chờ nhận xét và phản hồi bằng cách cập nhật phiên bản mới nhất của các ứng dụng ngay từ bây giờ.

 
Theo Kiến Văn
Thanh niên
 Tags: Adobe

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây