Xét tuyển vào ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Môn văn là tiêu chí phụ

Chủ nhật - 28/05/2023 19:52:18


Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông qua đề án tuyển sinh năm 2023. Đáng chú ý, điểm thi tốt nghiệp THPT môn văn được xem là một tiêu chí phụ để xét thí sinh khi đồng điểm.

Xét tuyển vào


Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông qua đề án tuyển sinh năm 2023. Theo đó, trường xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, xét tuyển tổ hợp môn B00 (toán-hóa -sinh) cho tất cả các ngành, mã phương thức xét tuyển: 100. Ở phương thức xét tuyển thẳng, mã phương thức xét tuyển: 303.

Quy định bắt buộc về học lực và hạnh kiểm

Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành: Xếp loại hạnh kiểm năm học lớp 12 từ loại khá trở lên. Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành. Có đủ thông tin cá nhân, hồ sơ dự tuyển theo quy định.

Ngoài điều kiện chung, trường quy định thêm điều kiện riêng thí sinh cần đạt được để đăng ký xét tuyển vào ngành y khoa, dược học, răng-hàm-mặt: điểm trung bình cộng của 5 học kỳ đầu bậc THPT từ 7.0 điểm trở lên. Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành khúc xạ nhãn khoa: Điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh đạt từ 7.0 trở lên.

Trường tuyển sinh trong phạm vi cả nước. Chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành được phân bố 50% cho thí sinh TP.HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh thành khác.

Chỉ tiêu từng ngành như bảng sau:

Xét tuyển vào1


Lưu ý, tổng chỉ tiêu trên đã bao gồm 30 chỉ tiêu áp dụng chính sách ưu tiên xét tuyển thẳng. Trường hợp chỉ tiêu xét tuyển thẳng không đủ, phần chỉ tiêu còn lại sẽ được áp dụng bổ sung cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT.

Hướng dẫn cách chọn mã ngành

Mã ngành có ký tự "TP" được áp dụng cho thí sinh thường trú tại TP.HCM (được xác định theo thông tin mã vạch trên căn cước của thí sinh). Mã ngành có ký tự "TQ" áp dụng cho thí sinh thường trú các địa phương khác. Thí sinh thường trú tại TP.HCM có thể chọn mã ngành: TP hoặc TQ. Thí sinh thường trú ngoài TP.HCM chỉ được chọn mã ngành TQ. Thí sinh chọn mã ngành tuyển sinh nào nếu trúng tuyển và nhập học thì sẽ áp dụng các quy định dành cho đối tượng thuộc mã ngành đó trong toàn bộ khóa học.

Thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành, các nguyện vọng được sắp xếp thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp. Trong trường hợp nhiều nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển và gọi nhập học theo nguyện vọng cao nhất.

Tổng điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi tổ hợp môn B00 theo thang điểm 30 (không có hệ số) và tổng điểm ưu tiên (nếu có) theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

3 tiêu chí phụ trong trường hợp đồng điểm

Đáng chú ý, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra 3 tiêu chuẩn phụ được dùng để xét trong trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau. Các tiêu chí phụ này được xem xét theo ưu tiên theo thứ tự sau: điểm thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ năm 2023; điểm trung bình chung lớp 12 THPT; điểm thi tốt nghiệp THPT môn văn năm 2023. Như vậy, điểm thi môn văn được trường xem xét là tiêu chí phụ thứ 3 khi xét thí sinh đồng điểm.

Trường hợp thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ theo đúng quy định được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ và thông tin chứng chỉ được cập nhật đầy đủ tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT thì được quy đổi thành 10 điểm khi xét các điều kiện liên quan đến điểm thi môn ngoại ngữ.

Học phí dự kiến cao nhất 55,2 triệu đồng/năm

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố mức học phí dự kiến cho sinh viên chính quy năm học 2023-2024 theo 2 mức. Mức 1 là 55,2 triệu đồng, áp dụng cho các ngành: y khoa, dược học, răng-hàm-mặt. Mức 2 trên 31,6 triệu đồng áp dụng cho các ngành còn lại.

xét2


Xét tuyển vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2023: Môn văn là tiêu chí phụ - Ảnh 3.
Theo hướng dẫn của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường cần thực hiện đăng ký xét tuyển trên hệ thống (thông qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT) theo kế hoạch tuyển sinh chung năm 2023.

 

Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây