Trường nào có học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2023?

Thứ sáu - 26/05/2023 19:26:08


Lãnh đạo Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin, Bộ GD-ĐT vừa gửi công văn đến sở GD-ĐT các địa phương về việc miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho 140 học sinh lớp 12.

T
rong công văn, Bộ GD-ĐT đề nghị các sở GD-ĐT, ĐH, trường ĐH có trường THPT miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đối với 140 thí sinh lớp 12 đã tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2023.

Theo danh sách do Bộ GD-ĐT công bố, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên ĐH Quốc gia Hà Nội có số thí sinh được miễn thi nhiều nhất (14 học sinh). Tiếp đến là các trường THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) với 10 học sinh, chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) cùng 7 học sinh/trường…

Còn TP.HCM thì có 8 học sinh lớp 12 được miễn thi từ Trường Phổ thông năng khiếu ĐH Quốc gia (5 học sinh) và THPT chuyên Lê Hồng Phong (3 học sinh).

Trường nào1
Trường nào2
Trường nào3
Trường nào4
Trường nào5
Trường nào6

Bà Phạm Thị Bé Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), cho biết, những học sinh kể trên là học sinh giỏi quốc gia, đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và được chọn tham dự kỳ thi tuyển chọn đội tuyển tham dự các kỳ thi quốc tế.

Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, người được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu đáp ứng các điều kiện: Được triệu tập vào học kỳ 2 của lớp 12, xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm loại tốt và học lực loại khá trở lên, có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GD-ĐT.

 

Theo Bích Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây