Điểm trung bình học bạ từ 6,5 trúng tuyển vào ngành sức khỏe

Thứ tư - 10/05/2023 19:45:30


Nhiều trường đại học vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển sớm. Trong đó, thí sinh có điểm trung bình trung học bạ từ 6,5 trúng tuyển vào ngành sức khỏe.

mức điểm chuẩn 2


Ngày 10/5, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) cho biết vừa công bố kết quả trúng tuyển sớm theo phương thức xét tuyển học bạ THPT đợt 1 - năm 2023 dành cho 41 chương trình đào tạo ĐH hệ chính quy.

Trong đó, các ngành khối sức khỏe có mức điểm trúng tuyển sớm cao nhất. Cụ thể, điểm chuẩn nhóm này trong mức từ 19,5 đến 40 điểm tùy theo cách thức tính điểm.

Tính trung bình, học sinh có điểm học bạ từ 6,5/môn có thể trúng tuyển vào các ngành: điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng, hộ sinh, dinh dưỡng, y tế công cộng.

Học sinh có điểm học bạ trung bình từ 8,0/môn có thể trúng tuyển vào các ngành: y khoa, răng hàm mặt, dược học và một số ngành thuộc khối sư phạm gồm: giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non.

Ngoài yếu tố điểm, học sinh trúng tuyển vào nhóm sức khỏe, sư phạm cần đáp ứng thêm một số yêu cầu về đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định.

Điểm trúng tuyển sớm các khối ngành còn lại theo phương thức xét học bạ là 18 điểm (xét tổng điểm trung bình 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của cả năm lớp 12; hoặc điểm trung bình của cả 3 năm học). Đối với hình thức xét học bạ tổng điểm 5 học kỳ (tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) điểm chuẩn là 30 điểm.

mức điểm chuẩn 1


Trường này lưu ý đã tiến hành gửi thông báo đến tất cả thí sinh trúng tuyển sớm kèm theo hướng dẫn cần thiết. Các thí sinh cần tuân thủ thực hiện theo quy chế tuyển sinh ĐH năm 2023, cần tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trong thời gian 10/7 đến 30/7. Đồng thời, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và bổ sung hồ sơ cần thiết để được công nhận trúng tuyển chính thức theo quy định.

Trường ĐH Hùng Vương cũng thông báo điểm trúng tuyển kết quả học tập THPT là 15 điểm. Như vậy, đầu vào của đơn vị này khá dễ dàng khi thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện có kết quả học kỳ 1 của lớp 12 với điểm trung bình từ 5,0 trở lên. Cùng với đó, Trường ĐH Hùng Vương xét điểm trúng tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM đợt 1 là 500 điểm.

Đến nay, đã có gần 10 trường công bố điểm chuẩn của phương thức xét học bạ năm 2023. Một số trường đã công bố trước đó gồm: Học viện Phụ nữ Việt Nam, ĐH Gia Định, ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH Văn Lang, ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành.

Như vậy, chưa học xong lớp 12 nhưng hàng chục ngàn thí sinh đã trúng tuyển sớm vào ĐH.

Phía Trường ĐH Văn Lang cho biết ở đợt 1 này trường nhận được khoảng 25.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, tương tự năm trước. Và phần lớn hồ sơ đều đạt điều kiện trúng tuyển của trường.

ThS Nguyễn Thị Xuân Dung - Giám đốc Trung tâm truyền thông Trường ĐH Công nghệ TPHCM - cho biết trong đợt nhận hồ sơ từ 3/1 đến 30/4, trường nhận được hơn 5.000 hồ sơ đăng ký với hơn 17.000 nguyện vọng xét tuyển ở đợt 1. Với mức điểm chuẩn công bố, có hơn 15.000 nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển về điểm.

Đại diện Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng cho biết tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển sớm ở phương thức xét học bạ đến 30/6 và xét điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức. Trường này cũng dành nhiều ưu đãi cho thí sinh nộp hồ sơ sớm.

Theo đại diện các trường, trường đưa ra số trúng tuyển sớm lớn vì tỷ lệ hồ sơ ảo ở phương thức này thường rất cao. Các trường sẽ thực hiện chăm sóc tốt hơn cho các em như thường xuyên liên lạc để gửi và hỗ trợ thông tin, tạo kênh phản hồi tốt để "giữ chân" thí sinh.

 

Theo Huyền Nguyễn
Dân trí

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây