Trường học mua 10.000 cái khẩu trang đón học sinh

Thứ bảy - 07/03/2020 22:50:49
Cho đến nay, công tác chuẩn bị để đón học sinh lớp 12 của Thành phố Hồ Chí Minh quay trở lại trường học đã hoàn tất.
 
khautrang
 

Căn cứ theo những chỉ đạo mới nhất của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngày 9/3/2020, khoảng 73.000 học sinh lớp 12 của thành phố sẽ quay trở lại trường học, sau khi đợt nghỉ dài ngày do phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trong ngày 7/3, công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường học tại các trường đã hoàn tất chu đáo, sẵn sàng cho ngày đi học đầu tiên sau tết.

Tại Trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1, cô Lương Bích Nga – Phó Hiệu trưởng cho biết, nhà trường đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho ngày học sinh lớp 12 quay trở lại học.

Qua sự tài trợ, vận động của quý vị phụ huynh, sự chung tay, góp sức của toàn thể giáo viên, trường đã mua được 200 hộp khẩu trang y tế, 50 nhiệt kế điện tử phát về từng lớp để đo thân nhiệt của học sinh.
 

Nói về khẩu trang, cô Lương Bích Nga chia sẻ: Khẩu trang sẽ dành để phát cho học sinh, giáo viên hay khách đến trường, những người quên hay chưa tự trang bị cho riêng mình.

“Học sinh đến trường học, giáo viên đã căn dặn phụ huynh nên trang bị sẵn cho các em khẩu trang ngay từ nhà…” – cô Lương Bích Nga chia sẻ.
 

Các bình rửa tay sát khuẩn đã được trang bị ở rất nhiều khu vực trong trường. Phòng y tế với 3 giường bệnh sạch sẽ, tươm tất để sẵn sàng dành cho các học sinh có các dấu hiệu của ho, sốt bất thường, cần phải cách ly, xem xét dấu hiệu của bệnh.

Trường cũng đã 2 lần được phun thuốc khử khuẩn bằng các dung dịch sát trùng, tập huấn kỹ càng cho giáo viên cách sử dụng nhiệt kế điện tử, các dấu hiệu của bệnh Covid-19.
 

Đối với công tác bố trí phòng học của lớp 12, Trường Trưng Vương cũng chấp hành nghiêm túc yêu cầu là không bố trí phòng gần nhau, đảm bảo đúng khoảng cách để tránh sự lây lan nếu có.

Hiện trường đang hoàn tất những tờ khai y tế, điều tra dịch tễ cuối cùng của học sinh lớp 12, trước khi học sinh 15 lớp 12 của trường bắt đầu quay trở lại trường học.

Là một ngôi trường ở địa bàn ven Thành phố Hồ Chí Minh, Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân cũng đã có sự chuẩn bị kỹ càng, trước khi học sinh lớp 12 quay trở lại đi học.

Thạc sĩ Nguyễn Duy Bình – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị từ ngày 6/3, với việc mua vài nghìn khẩu trang y tế dự trữ dành cho học sinh quên hay chưa trang bị, nhiệt kế điện tử để nhân viên đo thân nhiệt ngay từ cổng…
 

Theo Thạc sĩ Nguyễn Duy Bình, trong những ngày đầu học sinh đi học, những giáo viên nào không có tiết dạy cũng được trường đề nghị vào trường, hỗ trợ các công tác, hoạt động của nhà trường.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hoài Nam yêu cầu: Trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, thủ trưởng các đơn vị trường học không tổ chức các hoạt động học tập, chỉ tổ chức kiểm tra, rà soát tình trạng sức khỏe, đi lại, lưu trú 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên.

Giáo viên chủ nhiệm tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh Covid-19, triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh này của trường cho học sinh.

Các trường cần tăng cường kiểm tra sức khỏe (có giấy xác nhận của y tế) của các nhân viên chế biến, phục vụ bán trú, một số bộ phận khác có liên quan, kể cả làm việc trong và ngoài giờ học.

Tổ chức kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, tránh để học sinh sử dụng chung khay thực phẩm, thức ăn chung trong bữa ăn, nhắc học sinh ăn chín, uống sôi.

Theo Việt Dũng
Giaoduc.net.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây