Thầy cô Gò Công Tây còn nghèo lắm, sao lại bắt quyên góp lương

Chủ nhật - 08/03/2020 10:46:11
Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây chỉ quyên góp 2 ngày lương để xây nhà cho hộ nghèo, nhưng ngành giáo dục lại quyên góp thêm cả phụ cấp.
 
gocongtay
 

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin của một giáo viên tại huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang cho biết, tại huyện đang tiến hành cuộc vận động ủng hộ xây nhà cho người nghèo, nhưng ngành giáo dục lại làm không đúng với chỉ đạo của cấp trên.

Vận động 2 ngày lương, cả phụ cấp

Cụ thể: Ủy ban nhân dân huyện đang vận động xây nhà cho người nghèo, ủng hộ tối thiểu là 2 ngày lương, nhưng ngành giáo dục huyện lại bắt nộp tối thiểu 2 ngày lương và cả phụ cấp.

Phụ cấp bao gồm: Phụ cấp chức vụ, phụ cấp đứng lớp, phụ cấp thâm niên, những khoản tiền mà Nhà nước hỗ trợ đời sống cho giáo viên.

Cùng lúc, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã được cung cấp kế hoạch 145/KH-PGDĐT, do Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Tây – ông Phan Văn Đức ký ngày 2/3/2020.

Theo đó, cuộc vận động này sẽ được thực hiện trong vòng 1 tháng, tháng 3/2020, áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức tại các trường từ mầm non đến trung học cơ sở trên địa bàn huyện.
 

Giải pháp thực hiện là tổ chức đóng góp 2 ngày lương, kể cả phụ cấp, vận động trong tháng 3, để đảm bảo nguồn Quỹ hỗ trợ xây dựng.

Chỉ vận động 2 ngày lương, không tính phụ cấp

Ngày 4/3/2020, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Ngô Thị Kim Hương – Quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Tây, Tiền Giang cho biết, thực hiện chủ trương của Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện về việc quyên góp tiền của toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện để xây nhà cho người nghèo tại huyện.

Đây là việc thực hiện trên toàn bộ địa bàn huyện, chứ không phải chỉ riêng ngành giáo dục quyên góp.

Theo bà Kim Hương, đây là quyên góp toàn bộ tổng thu nhập, chia cho 30 ngày của tháng, thực hiện chung cho toàn huyện, chứ không phải riêng thầy cô giáo.

Ngay sau đó, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây (phụ trách văn xã), và được biết, chủ trương của huyện là chỉ quyên góp 2 ngày lương, và những khoản phụ cấp nào trả theo lương (phụ cấp chức vụ).

Việc quyên góp này nhằm xây nhà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện, đã thực hiện 2 năm rồi (năm nay là năm thứ 3).

Ông Nguyễn Thanh Tuấn bác bỏ thông tin, khi cho rằng huyện quyên góp luôn cả khoản tiền phụ cấp thâm niên, phụ cấp đứng lớp của giáo viên.

Lãnh đạo huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: Việc quyên góp này được thực hiện trong quý 1/2020, chứ không nhất thiết trong tháng 3.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây hứa sẽ kiểm tra lại cách quyên góp, vận động của ngành giáo dục, khi để giáo viên có ý kiến với các cơ quan truyền thông.

Theo Việt Dũng
Giaoduc.net.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây