HS không thực hiện tiêm bổ sung vắc xin Covid-19 có được đi học ?

Thứ ba - 16/08/2022 07:11:17

Mặc dù năm học mới 2022 - 2023 đã cận kề, song rất nhiều giáo viên chưa tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19.
 
Học sinh

Thống kê một số trường THPT tại TP.HCM cho thấy tỷ lệ cán bộ, giáo viên (GV), nhân viên tiêm vắc xin Covid-19 các mũi nhắc lại để đủ 4 mũi là rất “khiêm tốn”. Một GV tại Q.Tân Bình cho biết toàn trường có chưa tới 10 người tiêm đủ 4 mũi, nhiều thầy cô mới tiêm 2 mũi. Thống kê một trường THPT tại Q.Tân Phú cũng cho thấy khoảng 70% GV tiêm mũi 3, còn lại trên 15 GV chỉ mới tiêm 2 mũi.

Tình hình tiêm mũi 1 cho trẻ tiểu học và các mũi nhắc lại của học sinh (HS) THCS, THPT cũng khá thưa thớt. Sau nhiều lần vận động phụ huynh cho trẻ lớp mình chủ nhiệm vào trường tiêm vắc xin mũi 1, một GV Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết: “Theo thống kê hiện tại, lớp có 42 HS thì đến hơn một nửa chưa tiêm vắc xin Covid-19”.

Để chuẩn bị vào năm học mới cũng như thực hiện có hiệu quả Tháng cao điểm tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi tại các cơ sở giáo dục, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, đã ký và ban hành văn bản đề nghị các trường học phải thực hiện nghiêm các nội dung mà Sở GD-ĐT cùng Sở Y tế thống nhất triển khai.

Trước hết, lãnh đạo Sở GD-ĐT quán triệt quan điểm đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid-19, tạo miễn dịch bền vững phòng bệnh cho cán bộ, GV, nhân viên và HS là nhiệm vụ quan trọng trong công tác chuẩn bị cho năm học 2022 - 2023. Các trường học trực tiếp triển khai và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện Tháng cao điểm tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi tại đơn vị.

Sở GD-ĐT lưu ý các trường chủ động phối hợp tốt với ngành y tế địa phương tổ chức tiêm mũi nhắc lại, mũi cơ bản cho cán bộ, GV, nhân viên và HS đang công tác, học tập. Mỗi tuần 2 lần rà soát, thống kê cụ thể số lượng và danh sách cán bộ, GV, nhân viên, HS đã tiêm đủ mũi và chưa tiêm các mũi vắc xin Covid-19.

Khi PV Thanh Niên đặt câu hỏi: “Nếu HS không thực hiện mũi tiêm bổ sung thì có được đi học hay không?”, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết hiện nay không có quy định cụ thể về việc này. Tuy nhiên, với khuyến cáo của ngành y tế cũng như trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại, Sở lưu ý các trường thực hiện nghiêm việc gửi tin nhắn đến từng phụ huynh đưa trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi đi tiêm vắc xin Covid-19 (mũi 1 và mũi 2), nếu chưa tiêm. Nếu đã tiêm rồi, tiêm mũi nhắc lại. Tiêm vắc xin là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ trẻ. Tiêm nhắc vắc xin Covid-19 đúng lịch giúp duy trì miễn dịch, phòng Covid-19 quay trở lại.


 
Theo Bích Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây